Xây công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia được miễn tiền thuê, sử dụng đất

Thứ sáu, 11 Tháng sáu 2010 16:44 PDF.  Array In Array  Email

Thủ tướng CP vừa ký Quyết định 44/2010/QĐ-TTg ngày 10/6 cho phép miễn phí tiền sử dụng đất, tiền thuê đất với diện tích đất được nhà nước giao, cho thuê để xây dựng công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia. Quyết định sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2010.

Các công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia gồm: chỗ dừng xe, bãi đậu xe, trạm điện thoại dự phòng, nhà cung đường, trạm soát vé, nhà điều hành quản lý, trạm bảo dưỡng, sửa chữa xe, nhà vệ sinh.

Đối với phần diện tích đất được Nhà nước giao hoặc cho thuê không sử dụng vào mục đích trên thì phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất theo quy định của pháp luật.

Trình tự, thủ tục và thẩm quyền quyết định miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất thực hiện theo quy định của pháp luật về thu tiền sử dụng đất và thu tiền thuê đất.

Các tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất và được miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất không được phép chuyển nhượng, góp vốn, thế chấp, bảo lãnh bằng giá trị quyền sử dụng đất đối với phần diện tích đất được miễn thu tiền.

Trường hợp không còn nhu cầu sử dụng hoặc sử dụng đất không đúng mục đích để xây dựng công trình phụ trợ đường cao tốc quốc gia thì bị Nhà nước thu hồi theo quy định của pháp luật đất đai.

P.V (Theo Báo Giao thông vận tải)


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan