Tuyến vận tải qua biên giới Việt Nam, Thái Lan và Lào chính thức đi vào hoạt động

Thứ hai, 14 Tháng chín 2009 09:41 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 11/6, Lễ chào mừng sự kiện trao đổi quyền tham gia giao thông và hệ thống quá cảnh hàng hóa được tổ chức tại hai cặp cửa khẩu chính trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây: Lao Bảo, Việt Nam - Densavan, Lào và Savannakhet, Lào - Mukdahan, Thái Lan.Lần đầu tiên, các xe tải chở hàng của Thái Lan và Việt Nam có thể đi vào lãnh thổ của nhau để giao và nhận hàng sau khi tiến hành trao đổi chính thức quyền tham gia giao thông và đưa vào sử dụng hệ thống hải quan quá cảnh hàng hóa trong khu vực giữa hai quốc gia và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
  

   Hàng hóa theo đường bộ giữa Thái Lan và Việt Nam dọc Hành lang Kinh tế Đông Tây - chạy từ Đà Nẵng, Việt Nam qua Savannakhet, Lào sang Thái Lan - bây giờ có thể được chuyển trực tiếp đến đích cuối cùng. Trước đây, việc vận chuyển hàng hóa này cần phải dỡ và bốc hàng trên lãnh thổ Lào.


   Việc trao đổi quyền tham gia giao thông và hệ thống quá cảnh hàng hóa cũng sẽ giúp giảm hơn nữa chi phí vận tải, đem lại sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa của khối lượng hàng hóa thương mại được trao đổi trong khu vực.


   Bước đầu, 1.200 phương tiện giao thông - 400 xe từ mỗi nước - được cấp phép để vào các nước láng giềng.


   Theo Hiệp định Vận tải qua Biên giới giữa các nước, một số lô hàng có thể được chứng nhận là có “độ rủi ro thấp”, cho phép các lô hàng đó có thể được thông quan nhanh tại các cặp cửa khẩu biên giới.


   Kẹp chì container sẽ được chấp nhận trong thời gian vận chuyển trên tuyến đường quá cảnh, giúp ngăn chặn những hành vi trộm cắp và thiệt hại đối với hàng hóa mà trước đây đã từng xảy ra do phải đóng mở và dỡ hàng trong container nhiều lần.


   Hỗ trợ đầu tiên của ADB cho việc phát triển Hành lang Kinh tế Đông Tây được thực hiện thông qua một khoản vay ưu đãi trị giá 57 triệu USD vào năm 1999, chủ yếu để tài trợ cho việc xây dựng và nâng cấp đường giao thông tại Việt Nam và Lào.


   Lễ chào mừng được tổ chức trước thềm Hội nghị Bộ trưởng Tiểu vùng Mê-kông Mở rộng (GMS) lần thứ 15 diễn ra từ 17-19/6 tại tỉnh Petchburi, Thái Lan./.

Mai Khanh

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan