Thành lập mới 02 Tổ cảnh giới an toàn đường sắt

Thứ hai, 06 Tháng sáu 2011 17:39 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 03 tháng 6 năm 2011, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý chủ trương cho phép thành lập 02 tổ cảnh giới ATGT đường sắt tại các đường ngang dân sinh theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải. Theo đó, tổ cảnh giới ATGT đường sắt sẽ được thành lập tại 02 vị trí: Km 798+228, trước số nhà 1120 đường Trường Chinh thuộc tổ dân phố 7, 8 phường Hòa Phát quận Cẩm Lệ và Km 779+500, sau số nhà 814 đường Nguyễn Lương Bằng thuộc tổ dân phố 26, 27 phường Hòa Hiệp Nam.
    Để sớm đi vào hoạt động, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu chịu trách nhiệm trong việc hợp đồng nhân viên có sức khỏe và có trách nhiệm thực hiện công tác cảnh giới, mỗi vị trí cử 02 người với kinh phí hỗ trợ hàng tháng là 1.500.000 đồng/người và có chế độ bảo hiểm kết hợp con người; phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý đường sắt QN-ĐN hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên cảnh giới; chọn vị trí và xây dựng nhà cảnh giới bảo đảm về tầm nhìn đường bộ, đường sắt, an toàn, mỹ quan và vệ sinh. Đồng thời, đề nghị Công ty Thông tin Tín hiệu Đường sắt Đà Nẵng hỗ trợ lắp đặt điện thoại báo giờ chạy tàu cho các tổ cảnh giới để kịp thời bảo đảm an toàn cho người và phương tiện qua lại.
    Tổ cảnh giới an toàn giao thông đường sắt là một mô hình tự quản được xây dựng từ phong trào toàn dân tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thời gian qua và hiệu quả từ mô hình tự quản này mang lại là giữ được sinh mạng quí giá cho rất nhiều người khi tham gia giao thông./.
                                                                                     
Nguyễn Hữu Cường

 


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan