Đưa Nghi quyết của Đảng vào cuộc sống

Cho phép sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh

Thứ tư, 04 Tháng tư 2018 16:19 PDF.  Array In Array  Email

Đây là nội dung nổi bật được quy định tại Luật quản lý, sử dụng tài sản công 2017 đã được Quốc hội thông qua ngày 21/6/2017,

Theo đó, đơn vị sự nghiệp công lập được sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê trong các trường hợp:

- Tài sản được giao, đầu tư mua sắm thực hiện nhiệm vụ Nhà nước giao nhưng chưa sử dụng hết công suất.

- Tài sản không do ngân sách Nhà nước đầu tư được mua sắm theo dự án do cơ quan, người có thẩm quyền phê duyệt để phục vụ hoạt động kinh doanh, cho thuê.

Thẩm quyền phê duyệt đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh cho thuê cụ thể như sau:

- Đối với tài sản là cơ sở hoạt động sự nghiệp; tài sản khác có giá trị lớn theo quy định của Chính phủ do Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan TW, Chủ tịch UBND cấp tỉnh phê duyệt đề án.

- Đối với tài sản khác do Hội đồng quản lý hoặc người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập phê duyệt.

Luật quản lý, sử dụng tài sản công 2017 có hiệu lực từ 01/01/2018 và thay thế Luật Quản lý, sử dụng tài sản nhà nước 2008.

Chi tiết xem tại file đính kèm.

P. TCKT

ATTACHMENTS TITLE
DOWNLOAD THIS FILE (2190.pdf)2190.pdf[Công văn triển khai]85 Kb
DOWNLOAD THIS FILE (Luật QL TS Công số 15-2017.pdf)Luật QL TS Công số 15-2017.pdf[Luật Quản lý Sử dụng tài sản công 2017]2814 Kb