Tin Tức Sự Kiện

Phát động đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thứ ba, 29 Tháng mười một 2016 09:16 PDF.  Array In Array  Email

   Thực hiện Công văn số 14086/BGTVT-VT ngày 28/11/2015 của Bộ Giao thông vận tải về việc xây dựng kế hoạch và phát động đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Đinh Dậu -2017.


   Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, các đơn vị, phòng ban liên quan triển khai, thực hiện các nhiệm vụ sau:


   1. Các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô:


   - Quán triệt đến người lái xe trong đơn vị tự giác, kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ; hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.


   - Thủ trưởng đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong quá trình vận chuyển do đơn vị mình khai thác.


   2. Các đơn vị quản lý bến xe, bến cảng, nhà ga xe lửa:


   - Phối hợp, tạo điều kiện cho lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát, ngăn chặn vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả tại bến xe, nhà ga.


   - Giám sát các phương tiện tại bến xe, bến cảng, nhà ga trong quá trình bốc dỡ, xếp hàng hóa lên xe có dấu hiệu hàng quốc cấm, hàng giả, gian lận thương mại cần báo ngay cơ quan chức năng để kiểm tra xử lý kịp thời.


   - Thủ trưởng bến xe, bến cảng, nhà ga phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển tại đơn vị mình.


   c) Văn phòng Sở:


   - Tuyên truyền và phối hợp với các cơ quan chức năng hướng dẫn để công chức, người lao động trong toàn ngành cương quyết không sử dụng, tàng trữ các mặt hàng cấm, hàng lậu liên quan đến an ninh quốc gia, sức khỏe cộng đồng, môi trường như: ma túy, vũ khí, tài liệu phản động, chất nổ, pháo, động vật hoang dã, bia rượu, thuốc lá, thực phẩm chức năng … không có nguồn gốc rõ ràng.


   d) Thanh tra Sở:


   Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện vận tải đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan (CSGT, CSTT, QLTT) trong việc kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả. Đặc biệt kiểm tra tại các đầu mối giao thông (bến xe, nhà ga, cảng) và trạm kiểm tra tải trọng phương tiện để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép.


   đ) Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái:


   - Tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức tới các đơn vị vận tải các quy định của pháp luật, chính sách không vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ hoặc hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.


QLVTPTNL


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.16.5.2019

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan