Tin Tức Sự Kiện

Thông báo về việc triển khai công tác chuẩn bị, bố trí lực lượng hướng dẫn để đưa nhánh thứ 4 - Nút giao thông Ngã Ba Huế và tuyến đường Trục I Tây Bắc vào khai thác, sử dụng

Thứ sáu, 20 Tháng năm 2016 14:05 PDF.  Array In Array  Email

Ngày 18/5/2016, tại Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng, đồng chí Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng Ban thường trực Ban ATGT thành phố đã chủ trì cuộc họp về việc triển khai công tác chuẩn bị, bố trí lực lượng hướng dẫn để đưa nhánh thứ 4 - Nút giao thông Ngã Ba Huế và tuyến đường Trục I Tây Bắc vào khai thác, sử dụng. Tham dự cuộc họp gồm có Lãnh đạo các đơn vị Công an TP Đà Nẵng; Ban ATGT TP; Ban QLDA ĐTXD các CT giao thông ĐN; và các đại diện UBND quận Thanh Khê; đại diện UBND quận Liên Chiểu; Công an quận Thanh Khê; Công an quận Liên Chiểu; Công ty CP TV XDCT Giao thông 5; Công ty Quản lý cầu đường Đà Nẵng; Công ty CP Đường sắt QN-ĐN; Phân ban QL cơ sở HT đường sắt KV 2; Công ty CP Tư vấn ĐTXD ECC; TNHH TM-XD và DV Nam Phong; Công ty TNHH BT NBH Trung Nam; Thanh tra Sở Giao thông vận tải; Trung tâm ĐHĐTH và VTCC; các phòng: Giám định & QLCL công trình, KHĐT - Sở Giao thông vận tải.

Sau khi nghe Công ty TNHH BT NBH Trung Nam báo cáo về việc hoàn thành Nhánh thứ 4 Trục I Tây Bắc, Dự án Nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế, Ban QLDA ĐTXD các công trình giao thông ĐN báo cáo về việc hoàn thành Dự án tuyến đường Trục I Tây Bắc, ý kiến tham gia của các đơn vị dự họp, đồng chí Lê Văn Trung đã có kết luận như sau:

1. Thời gian thông xe nhánh thứ 4, Dự án Nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế và đường Trục I Tây Bắc là 8h00 ngày 24/5/2016 (Thứ 3).

2. Để đảm bảo đưa công trình vào khai thác an toàn, thuận lợi và đạt yêu cầu vệ sinh môi trương, cảnh quan khu vực các bên thống nhất triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

2.1. Công ty TNHH BT NBH Trung Nam: Tổ chức lực lượng dọn vệ sinh toàn bộ khu vực, thu hồi vật liệu thừa, hàng rào tạm trên cầu, các vật liệu dưới tầng mặt đất để đảm bảo thông xe. Hoàn thành các hạng mục còn tồn tại ảnh hưởng đến lưu thông như lắp đặt các cửa thu nước, thay thế các bó vỉa bị hỏng,…trước 17h00 ngày 21/5/2016.

2.2. Giao Công ty Quản lý cầu đường thực hiện các ý kiến đề xuất bổ sung về tổ chức giao thông của Ban ATGT và Công an giao thông thành phố Đà Nẵn như: Kẻ lại vạch sơn bị mờ trên vòng xuyến, bổ sung biển báo nguy hiểm và biển hướng dẫn trên đường dẫn trước khi vào vòng xuyến. Tiến độ hoàn thành trước ngày 20/5/2016.

2.3. Về bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông: Công an Giao thông thành phố (01 người), Công ty QLCĐ (02 người), Thanh tra Sở (01 người) chốt trực tại khu vực vòng xuyến để tham gia trong công tác hướng dẫn các phương tiện tham gia giao thông trong phạm vi nút, trong đó tập trung chú ý khu vực tầng vòng xuyến trong thời gian 15 ngày kể từ ngày thông xe 24/5/2016. Lưu ý các đơn vị phối hợp thống nhất chia ca trực cụ thể. Thời gian trực từ 6h30’ đến 21h30’ hằng ngày.

2.4. Ban ATGT thành phố Đà Nẵng thường xuyên phối hợp kiểm tra với các lực lượng hướng dẫn trong thời gian 15 ngày kể từ ngày thông xe 24/5/2016.

2.5. Công an quận Liên Chiểu chịu trách nhiệm bố trí lực lượng hướng dẫn đảm bảo an toàn giao thông khu vực tuyến đường Trục I Tây Bắc.

3.Báo Đà Nẵng, Báo Công an Đà Nẵng, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV8), Đài Phát thành truyền hình Đà Nẵng (DRT): tổ chức đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian từ nay đến ngày thông xe 24/5/2016, để tuyên truyền cho nhân dân được biết.

Sở GTVT