Hỏi đáp
Gửi câu hỏi
*
*

*
*
*
 (*) Mã xác nhận
Đổi ảnh
Chú ý : Sở Giao thông Vận tải chỉ trả lời các câu hỏi có Họ tên, Tiêu đề, nội dung câu hỏi được viết bằng tiếng Việt có dấu.
Danh sách câu hỏi và phản hồi
Lĩnh vực:     Năm:     Tháng:  
Đổi GPLX hạng C trước thời hạn (03/12/2019)
Kính gởi anh/chị, hiện tại em có GPLX hạng C có giá trị đến 25/11/2020. Bây giờ em có thể xin được cấp phép giấy xe mới được không? Và thủ tục cấp mới của em như thế nào. Mong anh/chị hồi âm, em cảm ơn.
Nguyễn Viết Sang - vietsang@dng.vn
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, ban có thể đổi GPLX hạng C của mình thông qua thủ tục đổi GPLX trực tuyến tại địa chỉ: https://dichvucong.gplx.gov.vn. Trân trọng!
Cập nhật giấy phép lái xe (02/12/2019)
Kính gửi sở giao thông vận tải Đà Nẵng Tôi là Võ Huy Cường Câu hỏi của tôi là: Lúc trước tôi có đi làm giấy phép lái xe ở Đà Nẵng, tham gia thi ở trung tâm sát hạch ở đường Đỗ Bá. Tôi đã đạt tiêu chuẩn và được cấp bằng lái. Nhưng sau này khi tôi đăng kí grabike thì thông tin về bằng lái của tôi không có trên hệ thống của Bộ GTVT. Vậy tôi phải lên đâu để báo cáo sự việc và xin cập nhật bằng lái xe. Xin cảm ơn
Võ Huy Cường - huycuong010499@gamil.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn liên hệ số điện thoại 0236 3820389 để được hỗ trợ cụ thể, bạn cung cấp thông tin cá nhân chưa đầy đủ (Họ tên, ngày sịnh, CMND, Số GPLX) trong phần câu hỏi nên Sở chưa thể hỗ trợ cập nhật được. Trân trọng!
Đổi gplx cũ bị hư hình sang thẻ nhựa (01/12/2019)
E muốn đổi gplx cũ bị mờ hình sang thẻ nhựa thì cần hồ sơ gì và làm thủ tục ở đâu
Nguyễn huy hùng - Hungdn595@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, ban có thể đăng ký đổi GPLX trực tuyến tại đây: https://dichvucong.gplx.gov.vn/. Trân trọng!
Mất giấy hẹn lấy giấy phép lái xe hang A1 (25/11/2019)
Dạ em vừa thi đậu đợt thi lấy bằng lái xe hạng A1 nhưng do bất cẩn nên em đã làm mất giấy hẹn lấy bằng lái xe thì em cần làm những gì để được cấp bằng ạ?
Phạm Tấn Hậu - phamtanhau@outlook.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn có thể mang theo CMND đến trung tâm đã đăng ký học lái xe để hỏi về ngày nhận GPLX và đến nhận. Trân trọng!
CẤP ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE (25/11/2019)
Xin cho hỏi, con tôi hiện đang du học và đã có bằng lái xe tại nước sở tại (Mỹ). Vậy khi cháu về thăm nhà trong thời gian khoảng 1 tháng thì có dùng bằng đó để lái xe được không, nếu không được thì thủ tục đổi như thế nào (hiện cháu chưa về Việt Nam thì gia đình làm thủ tục được không). Xin cám ơn
Đinh Phúc Đức - tiendat9705@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, GPLX do Mỹ cấp không có hiệu lực sử dụng tai Việt Nam, trường hợp muốn lái xe tại Việt Nam phải làm thủ tục cấp đổi GPLX sang GPLX Việt Nam, thủ tục đổi GPLX nước ngoài cho người Việt Nam bạn tham khảo tại đây: https://tthc.danang.gov.vn/index.php?option=com_thutuchanhchinh&task=thutucdetailfromdb&view=thutuc&id_hethong=22626. Và người làm thủ tục đổi GPLX phải trực tiếp đến Bộ phận TN&TKQ TTHC của Sở GTVT để được hướng dẫn và nộp hồ sơ theo quy định. Lệ phí là 135.000 đồng. Trân trọng!
Bằng lái xe A2 (23/11/2019)
Tôi đã có bằng B2, xin hỏi giờ thi lấy bằng A2 thì có được miễn lý thuyết không ạ. Và bằng A2 có thay thế bằng A1 được không. Xin cám ơn
Quang Do - Dangquangpsd@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn đã có bằng B2 thì được miễn thi lý thuyết nếu đăng ký thi GPLX A1, còn đối với GPLX A2 bạn phải học và thi cả lý thuyết và thực hành. GPLX A2 đã bao gồm GPLX A1, người lái xe khi được cấp GPLX A2 sẽ được cắt góc (hủy GPLX A1 nếu có) và chỉ được sử dụng 01 GPLX đổi với mô tô. Trân trong!
Đổi Gplx (19/11/2019)
Tôi Thi Gplx hạng C. Ở Tp Hồ Chí Minh. Giờ Tôi Đang Ở Đà Nẵng. Vậy Tôi Có Đỗi Được Gplx Ở Đà Nẵng Không. Và Cần Những Thủ Tục Gì.
Trần Ngọc Hiệp - Tranhiep4488@gmail.Com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn có thể thực hiện thủ tục đổi GPLX tại Sở GTVT thành phố Đà Nẵng và đăng ký trực tuyến tại đây: https://dichvucong.gplx.gov.vn, trân trọng!
Hạ dấu C xuống B (18/11/2019)
Xin phép hỏi,tôi có GPLX hạng C nhưng tôi lại sắp đi định cư nước ngoài, vậy tôi có cần phải hạ bằng C xuống B2 để có được không. Hạng B2 10 năm mới đổi 1 lần so với hạng C
Sang - vietsang@dng.vn
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, trường hợp bạn muốn hạ hạng GPLX từ C -> B2 thì mang theo CMND và GPLX đến bộ phận TN&TKQ Sở GTVT để được hướng dẫn và nộp hồ sơ theo quy định. Trân trọng!
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LIÊN VẬN VIỆT NAM SANG LÀO (XE DƯỚI 9 CHỔ, PHI THUONG MẠI) (18/11/2019)
Tôi muốn đăng ký cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt - Lào đối với phương tiện phi thương mại. (- Xe ô tô của doanh nghiệp, hợp tác xã đi công tác, tham quan, du lịch.) Câu hỏi: 1. Vậy tôi có thể đăng ký trực tuyến được không? 2. Địa chỉ web đăng ký trực tuyến 3. Hồ sơ gồm những giấy tờ gì? Tôi xin cảm ơn.
nguyễn xuân hóa - hoaxuan0901@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, Thủ tục cấp giấy phép liên vận quốc tế Việt - Lào đối với phương tiện phi thương mại được Sở GTVT triển khai DVCTT tại địa chỉ http://qlvt.mt.gov.vn, bạn có thể tham khảo hướng dẫn thực hiện tại đây: https://sgtvt.danang.gov.vn/attachments/5012_HuongDan_Update.pdf , nếu gắp vướng mắc trong quá trình thực hiện, bạn liên hệ số điện thoại hỗ trợ trong giờ hành chính để được hướng dẫn cụ thể. Trân trong!
Hỏi về việc mất giấy phép lái xe (16/11/2019)
E bị trộm mất ví nên mất bằng lái xe .Bằng em đã cấp được hơn 1năm mà hồ sơ gốc đã bị mất. Giờ e có được cấp lại ko ạ.
Võ ngọc thao - thaomk27@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn mang theo CMND đến Bộ phận TN&TKQ Sở GTVT để làm thủ tục báo mất và cấp lại GPLX theo quy định. Trân trọng!
Nhận GPLX (16/11/2019)
Em có thi bằng lái xe tại Trung tâm sát hạch lái xe Đà Nẵng (Cẩm Lệ) vào cuối tháng 7 (đậu). Sau đó em đi thực tập tại Đà Lạt nên không nhận được giấy phép lái xe. Vậy cho em hỏi giờ muốn nhận giấy phép lái xe thì nhận tại đâu ạ? Em xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Văn Hữu Quốc - quoc10515@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn mang giấy hẹn nhận GPLX đến trung tâm đã đăng ký học để nhận GPLX của bạn. Trân trọng!
Học bằng lái (14/11/2019)
Cho e hỏi..các cơ sở làm hồ sơ học thi bằng lái a1 ở đâu ạ...chỗ nào gần hoàng văn thái..Đà nẵng ạ....Cho xin địa chỉ...xin cám ơn..
Phan Đắc Khánh - phandackhanh.130696@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn có thể đăng ký học lái xe tại các trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, thông tin liên hệ xem tại đây: https://sgtvt.danang.gov.vn/index.php/vi/cac-c-s-ao-to-lai-xe.html. Trân trọng!
Đổi bằng A1 sang thẻ PET (14/11/2019)
Gplx cấp tại Quảng Nam có thể đổi sang thẻ PET tại Đà Nẵng không? Và cần giấy tờ nào ah?
Huỳnh sơn Toàn - Toanhuynh.91@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn mang theo GPLX và CMND đến Bộ phận TN&TKQ Sở GTVT để làm thủ tục đổi GPLX theo quy định. Trân trong!
Giấy hẹn cấp lại GPLX (13/11/2019)
Tôi có giấy hẹn cấp lại GPLX của Sở GTVT vào ngày 16/11/2019.Tôi xin hỏi ngày thứ 7 thì Sở GTVT có xử lý hồ sơ hay không ạ? Trân trọng cám ơn!
Lê Phan Hoàng Long - archlephanhoanglong@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, Bộ phận TN&TKQ TTHC của Sở Giao thông vận tải làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hằng tuần, buổi sáng từ 13h30 đến 11h30, buổi chiều từ 13h30 đến 17h30, riêng thứ 7 chỉ làm việc buổi sáng. Trân trọng!
Hỏi về việc cấp GPLX B2 (07/11/2019)
Chào a/c Sở GTVT, Tôi là Lê Trung Xin Pha, tôi có thắc mắc về việc cấp GPLX B2 mong được sự giải thích của sở. Vài tháng trước tôi có thi và có phiếu nhận GP B2 số 125-K9065-19/07/2019. Tuy nhiên, tôi chưa bổ sung photo GPLX A1 (loại thẻ nhựa) nên bị hoãn cấp GPLX. Sau đó, tôi có nộp bản photo A1 cho trung tâm Masco đường Núi Thành và chờ thông tin từ TT. Nhưng đã lâu chưa có thông tin, nên mới gửi thắc mắc cho sở. Mong sở xem xét và giải đáp giúp tôi về vấn đề này ! Lí do không nộp bản photo trước đó là do sợ bị gộp 2 lọai GPLX A1 và B2 với nhau, đồng thời không có sự giải thích từ các thầy ở trung tâm nên tôi mới làm vậy. Cảm ơn sự hỗ trợ của sở !
Le Trung Xin Pha - xinpha09dt2@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn liên hệ số điện thoại 0236 3820389 - Phòng Quản lý Vận tải Phương tiện và Người lái để được hỗ trợ cụ thể. Trân trọng!
hồ sơ gốc bị sai thông tin (05/11/2019)
dạ cho em hỏi hồ sơ gốc bằng lái xe B1 bị sai thì sửa lại như thế nào ạ
Nguyễn Thị Thúy - thuynt10071999@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào ban, bạn mang theo GPLX và HSG đến Bộ phận một cửa của Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng (Trung tâm hành chính thành phố - 24 Trần Phú) hoặc liên hệ số điện thoại: 0236 3886548 để được hướng dẫn cụ thể. Trân trọng!
Thủ tục đổi GPLX sang GPLX quốc tế bằng thẻ PET (05/11/2019)
Chào anh/chị. Cho em hỏi về thủ tục đổi GPLX hạng A1 sang thẻ PET và thẻ này có hiệu lực quốc tế được ko ạ ? Em xin cảm ơn.
Phuc Le Hoang - phuc.lehoang112@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, GPLX Việt Nam làm bằng vật liệu PET đều có thể đổi sang GPLX quốc tế và có hiệu lực tại các quốc gia có trong danh sách sau: http://www.drvn.mt.gov.vn/documents/10180/710786/DS-cac-nuoc-tham-gia-cong-uoc-gtdb-1968.pdf (theo Công ước về Giao thông Đường bộ năm 1968. Trân trọng!
Hỏi (26/10/2019)
Mình bị mất bằng lái xe a1 lần 2 thì có đc cấp lại hay phải thi lại ạ
Nguyễn Vân - nguyenvoanhquan911@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, theo quy định về cấp lại GPLX bạn mang theo CMND và HSG đến Bộ phận TN&TKQ TTHC Sở GTVT thành phố Đà Nẵng để làm thủ tục báo mất và cấp lại theo quy định (GPLX A1 không phải thi lại). Trân trọng!
Xin cấp giấy phép liên vận Việt-Lào (22/10/2019)
Xin cấp giấy phép liên vận Việt Lào qua đường thư điện tử nhưng quên đính kèm file giấy phép thì cách xử lý như thế nào
Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - hanhnguyen24hoaphat@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, bạn vào mục "Quản lý hồ sơ" và thực hiện chỉnh sửa bổ sung hồ sơ theo đúng quy định rồi nộp lại. Trân trọng!
Xin lấy GPLX hạng A1 (17/10/2019)
Chào anh/chị. Em đã thi đậu lý thuyết và thực hành hạng A1. Nhưng em chưa lấy giấy hẹn và chưa nộp lệ phí lấy GPLX. Vậy em cần phải đến Sở Giao Thông để xin giấy hẹn hay là làm thế nào ạ? Em cảm ơn.
Đỗ Thị Hồng Nhung - hongnhung0698@gmail.com
Phản hồi của Sở GTVT Tp Đà Nẵng:
Chào bạn, trường hợp chưa nộp lệ phí tại thời điểm sát hạch bạn mang theo phiếu dự thi đến bộ phận TN&TKQ Sở GTVT (24 Trần Phú) để nộp lệ phí và nhận phiếu hẹn đến nhận GPLX. Trân trọng!
Hiển thị:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan