Tin Tức Sự Kiện

Cùng DANABUS vòng quanh thế giới ngắm những trạm xe buýt siêu độc đáo

Thứ năm, 19 Tháng bảy 2018 07:45 PDF.  Array In Array  Email

   Chờ xe buýt là thời gian “chết” mà chẳng một ai thích. Thế nhưng, với sự sáng tạo không giới hạn, các kiến trúc sư đã “thai nghén” và cho ra đời những siêu phẩm trạm chờ xe buýt mà chúng ta phải há hốc mồm kinh ngạc và thích thú. Hãy cùng Danangbusđiểm qua một vài những nhà chờ đầy phong cách nhé


   1.“Trạm xe buýt trái cây” ở Nhật Bản

 

ThoiGioiNgamNhungTramXeBuytDocDao 1


   16 trạm xe buýt đáng yêu, có hình dáng của đủ loại trái cây thơm ngon: dâu tây, dưa hấu, cà chua, cam… có thể được tìm thấy trên những đường phố ở thị trấn Konagai (quận Kitatakaki, thành phố Nagasaki). Ý tưởng này được thực hiện từ…27 năm trước, không chỉ giúp phần tăng mĩ quan mà còn có tác dụng khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng nhằm bảo vệ môi trường và giảm áp lực giao thông.


   2.Trạm xe buýt như phòng khách nhưng năm 70 ở Úc

 

ThoiGioiNgamNhungTramXeBuytDocDao 1


   Đầu năm nay, người dân đi xe buýt số 546 ở thành phố Melbourne nước Úc đã không khỏi kinh ngạc khi thấy trạm xe buýt thường ngày sau một đêm bỗng chốc quay ngược thời gian trở thành phòng khách những năm 1970 với chiếc ghế sofa nâu, khung cửa sổ kéo rèm và giấy dán tường thiết kế cổ điển. Sự ngạc nhiên sẽ còn nhân lên nếu bạn biết rằng toàn bộ vật dụng để thiết kế trạm xe buýt này đều là những vật cũ kỹ được tái sử dụng một cách điệu nghệ, khéo léo.


   3.“Thư viện xe buýt” ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

ThoiGioiNgamNhungTramXeBuytDocDao 1


   Người dân thủ đô Istanbul đã có thể tận dụng tối đa thời gian rảnh rỗi khi ngồi chờ xe buýt để thưởng thức thú vui đọc sách. Được xây dựng năm 2014, những “thư viện xe buýt” này thay đổi tiêu đề sách 2 lần mỗi tuần để người đọc luôn được đọc những quyển sách mới, thú vị. Hành khách đi xe buýt có thể đọc sách ngay tại trạm chờ hoặc mang đi đọc bất cứ nơi nào, nhưng phải trải lại ở một “thư viện xe buýt” bất kỳ nào đó.


   4.Trạm xe buýt có điều hòa tại Mỹ

 

ThoiGioiNgamNhungTramXeBuytDocDao 1


   Trong khi nhiều trạm xe buýt có lò sưởi đã được lắp đặt tại miền Bắc của nước Mỹ để sưởi ấm cho hành khách đứng chờ xe buýt trong thời tiết lạnh lẽo của mùa đông, ở bang Floria lần đầu tiên một trạm xe buýt có điều hòa đã được “khai trương” tại trạm Hialeah Metrorail. Trạm xe buýt mát mẻ này có đủ chỗ cho 4 người ngồi và 11 người đứng. Thật tuyệt nếu tại Đà Nẵng cũng những trạm xe buýt như thế này trong mùa hè oi bức nhỉ!


   5.“Trạm xe buýt xích đu” ở nước Anh

 

ThoiGioiNgamNhungTramXeBuytDocDao 1


   Bạn có muốn một vé đi tuổi thơ? Ngay tại trung tâm London của sự bận rộn, áp lực và vội vã, bạn có thể tận hưởng một niềm vui nho nhỏ khi đứng chờ xe buýt và đu đưa như ngày còn bé trên chiếc xích đu dễ thương này. Tất nhiên là phải cẩn thận tránh va vào người đi bộ phía sau nhé.
Bạn nào có thiết kế lạ, độc đáo cho trạm xe buýt ở thành phố Đà Nẵng, hãy chia sẻ với Danangbus nhé.


Phương Anh - Trung Tâm Điều Hành Đèn THGT&VTCC


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

DoiThoai25072018

Banner 70ChuTichHoChiMinhKeuGoiThiDuaAiQuoc

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner QuangBaDuLichHaLong07042018

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

Banner PCI 2017

homthu

bannerxebus

banner

button khaosat  

da nang 20 nam truc thuoc trung uong

Video clip

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan

tiep cong dan

baochi

tracuu

logo2017 VanHoaVanMInhDothi

Banner 1Cua

12.BANNER KeKhaiGia