Tham gia liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019

Thứ hai, 09 Tháng chín 2019 15:16 PDF.  Array In Array  Email

Triển khai Kế hoạch số 338/KH-UBATGTQG ngày 31 tháng 7 năm 2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019;

Căn cứ Quyết định số 344/QĐ-UBATGTQG ngày 01 tháng 8 năm 2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc ban hành Thể lệ Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019;

Ban An toàn giao thông thành phố triển khai đến các cơ quan, đơn vị , tổ chức và cá nhân tham gia dự thi Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019, như sau:

1. Mục đích, yêu cầu

Thông qua liên hoan phim nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về bảo đảm TTATGT; Nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là người điều khiển phương tiện tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông;

Đề cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT.

Liên hoan phim phải thu hút được đông đảo các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia; được tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, đúng các quy định của pháp luật.

2. Đơn vị chủ trì

- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia;

- Đơn vị Thường trực thực hiện: Cục cảnh sát giao thông – Bộ Công an;

- Đơn vị đồng hành: Công ty Ô tô Toyota Việt Nam.

3. Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 25/8/2019 đến ngày 10/11/2019.

4. Thể loại

- Phóng sự;

- Khoa giáo;

- Clip ngắn về an toàn giao thông gọi tắt là “Ống kính giao thông”.

5. Nội dung

Các tác phẩm dự thi phải gắn với chủ đề " Đã uống rượu bia – không lái xe". Tập trung với các nội dung chủ yếu; thực trạng về quản lý lái xe của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe; thực trạng chấp hành pháp luật về TTATGT của người điều khiển phương tiện; vấn đề mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông do người lái xe sử dụng rượu, bia, những nguy cơ hệ lụy tác động tiêu cực đến xã hội từ những vụ TNGT thảm khốc do lái xe sử dụng rượu, bia; những giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện…

6. Đối tượng tham gia

Tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân là người Việt Nam sinh sống và hoạt động trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp).

7. Hồ sơ dự thi

- Đơn đăng ký dự thi (được ban hành kèm theo thể lệ Liên hoan phim)

- Bản sao Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân (đối với cá nhân hoặc từng thành viên thuộc nhóm tác giả);

- Tác phẩm dự thi (được ghi vào ổ cứng, USB, hoặc đĩa DVD)

8. Nhận hồ sơ

- Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia thi, gửi tác phẩm dự thi qua đường bưu chính hoặc trực tiếp tới: Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (Phòng 4) - Cục Cảnh sát giao thông (đường Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, TP Hà Nội);

- Điện thoại di động: 0977.978.648

9. Tổ chức thực hiện

a) Tổ chức phát động: Đề nghị Sở Thông tin – Truyền thông thành phố, các cơ quan Thành viên Ban ATGT thành phố, Ban ATGT các quận, huyện phổ biến, truyền thông rộng rãi thông tin về Kế hoạch và thể lệ Liên hoan phim An toàn giao thông toàn quốc năm 2019 đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng để tham gia dự thi Liên hoan phim An toàn giao thông 2019.

b) Đề nghị Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và Chương trình Truyền hình " An ninh Đà Nẵng" - Công an thành phố Đà Nẵng mỗi đơn vị xây dựng 03 thể loại để tham gia dự thi Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông 2019.

c) Văn phòng Ban ATGT thành phố theo dõi, báo cáo kết quả triển khai thực hiện; Đề xuất khen thưởng đối với các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có tác phẩm dự thi đạt giải tại Liên hoan phim An toàn giao thông năm 2019.

Để công tác tuyên truyền an toàn giao thông mang lại hiệu quả tốt, góp phần trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân tham gia liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2019.

VP BAN ATGT TP