Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý xe chở hải sản vi phạm TTATGT

Thứ hai, 05 Tháng tám 2019 08:03 PDF.  Array In Array  Email

Hiện nay, trên địa bàn quận Sơn Trà nhất là khu vực bến cá Thọ Quang, hoạt động của các loại xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô chuyên chở hải sản trên các tuyến đường diễn biến phức tạp, nhất là khoảng thời gian từ 2 giờ sáng đến 6 giờ sáng hàng ngày, tình trạng người điều khiển phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu, xe cũ nát, chở hàng cồng kềnh, phương tiện dừng, đỗ sai quy định…, đỗ chất thải trên đường, dẫn đến tình trạng gây ô nhiễm môi trường và các nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông cao. Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị:

1. Chủ tịch UBND quận kiêm Trưởng ban Ban ATGT quận Sơn Trà:

Chỉ đạo Công an quận Sơn Trà thường xuyên tổ chức lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an phường tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm tình trạng phương tiện chở hải sản vi phạm các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đỗ chất thải gây ô nhiễm môi trường, có biện pháp xử lý nghiêm tình trạng xe quá cũ, không biển kiểm soát hoặc biển kiểm soát mờ, rách không rõ ràng… nhất là đối với xe máy, mô tô.

2. Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải:

Bố trí lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng phương tiện vi phạm chở hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải, đậu đỗ sai quy định, đỗ chất thải gây ô nhiễm môi trường và mất trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là khu vực địa bàn quận Sơn Trà.

3. Ban ATGT quận Sơn Trà và Thanh tra Sở Giao thông vận tải định kỳ báo cáo tình hình hoạt động và kết quả xử lý vi phạm về Ban ATGT thành phố trước ngày 15 hằng tháng để tổng hợp, báo cáo Thành ủy và UBND thành phố.

Nhận được Công văn này, đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện.

VP Ban ATGT TP