Đà Nẵng: Hội thi “Văn hoá giao thông trong mắt em”

Thứ ba, 25 Tháng sáu 2019 13:48 PDF.  Array In Array  Email

   Thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông 2019 của Uỷ ban ATGT quốc gia là” An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”. Vừa qua Tạp chí Chuyên đề Đô thị & Phát triển họp báo. Đây là vấn đề nhằm baỏ đảm ATGT khi tham gia giao thông bằng nhiều loại phương tiện trên các tuyến đường, nhất là đường bộ.


   Tham dự buổi họp báo có ông Bùi Xuân –Phó ban tuyên giáo thành uỷ, Ông Nguyễn Hữu Cường- Chánh văn phòng Ban ATGT Tp Đà nẵng , Đại diện Sở GTVT, ngành giáo dục và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

 

HoiThiATGT 1
Quang Cảnh Họp Báo Về Cuộc Thi


   Theo đó, Tạp chí chuyên đề Đô thị & Phát triển đã khởi xướng tổ chức Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề : Văn hoá giao thông trong mắt em” phát động rộng rãi đến 104 trường cấp tiểu học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Với mong muốn tạo sân chơi bổ ích dành riêng cho học sinh trong kỳ nghỉ hè, qua đó giúp các em tìm hiểu, nhận thức tích cực, tiêu cực khi tham gia giao thông trến các tuyến đường bộ, đường sắt, đường thuỷ, cả đường hàng không.


   Với nhiều nội dung khác nhau, như đi đúng phần đường, làn đường, chấp hành tín hiệu giao thông, đội MBH khi ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe đạp điện, nhường đường cho người đi bộ, không chỡ quá người quy định, nhường chỗ ngồi cho các người gia, tàn tật, phụ nữ có thai và trẻ em; Không chỡ quá có người quy định, không đánh võng, lạng lách. Ngoài ra, ban tổ chức yêu cầu các em tham gia phải thể hiện lời văn mô tả tăng phần sinh động không qua 70 chữ sau mỗi bức tranh.


   Nhà báo Nguyễn Cữu Loan, Tổng biên tập Tạp chí Chuyên đề đô thị & phát triển cho biết: Mục đích thi lần này là góp phần nâng cao hiểu biết của các em về các ứng xử văn hoá giao thông, Luật giao thông, tạo hiệu ứng và sự quan tâm đến các bậc phụ huynh và cộng đồng xã hội. Quá đó tìm ra nhiều tác phẩm có nội dung tuyên truyền đến các trường học trong thành phố Đà Nẵng, thông qua hình thức giới thiệu triễn lãm.

 

HoiThiATGT 1
Quang Cảnh Họp Báo Về Cuộc Thi


   Tại buổi họp báo, một số phóng viên, Nhà báo nêu nhiều vấn đề, như cần nâng cao vai trò của người thực thi pháp luật đang ngày đêm bám đường giữ gìn bảo đảm ATGT, những cơ quan quản lý nhà nước không ngừng có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền, những cán bộ, anh công nhân ngày đêm lắp đặt hệ thống điện, compositer phân làn, lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng trên những tuyến đường…, làm thế nào kết quả cuộc thi này đem lại hiệu ứng cao trong tầng lớp nhân dân, mà chủ yếu là những đối tượng học sinh, sinh viên đang tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ.


   Cuộc thi “Văn hoá giao thông trong mắt em: chính thức phát động từ ngày 15/6/2019 đến 31/8/2019 kết thúc, trao giải dự kiến vào ngày 12/9/2019. Giải thưởng gồm: 2 giải nhất, tiền và tặng phẩm trị giá 3 triệu đồng ; 3 gải nhì, tiền và tặng phẩm trị giá 2 triệu đồng; 5 giải ba, tiền và tặng phẩm trị giá 1 triệu đồng; 10 giải khuyến khích tặng phẩm trị giá 500.00 đồng. Và hai giải tập thể có trị gái 2 triệu đồng.


Theo anhsangvacuocsong.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan