Tiếp tục tăng cường đảm bảo ATGT trên tuyến đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn

Thứ hai, 03 Tháng mười hai 2018 08:26 PDF.  Array In Array  Email

Để tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, ngày 19 tháng 11 năm 2018, Ban An toàn giao thông thành phố đã phối hợp Sở Giao thông vận tải, Ban Pháp chế, Ban Đô thị - HĐND thành phố, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố, Công an quận Sơn Trà và các cơ quan đơn vị liên quan đã tổ chức kiểm tra, khảo sát thực tế tại hiện trường trên tuyến đường Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, qua kiểm tra cho thấy:

Việc các xe kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc đậu, đỗ trên đường dẫn phía Đông cầu Tuyên Sơn, đường Lê Văn Hiến với số lượng xe không nhiều. Hoạt động hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút Ngũ Hành Sơn – Lê Văn Hiến – Hồ Xuân Hương vận hành theo phương án 4 pha (bốn), từ 06 giờ đến 23 giờ hoạt động theo chế độ xanh – vàng - đỏ; theo chu kỳ hiện tại là phù hợp, tình hình giao thông tại nút trật tự an toàn, các phương tiện giao thông qua nút thuận lợi.

Tuy nhiên, qua kiểm tra hiện trường vẫn còn tình trạng các loại xe kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc cố tình lưu thông khi chưa hết giờ cấm (sau 20 giờ hàng ngày); chạy lấn làn, chạy hàng hai, hàng ba, khi vào nút giao thông không giảm tốc độ... dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông. (kèm theo biên bản kiểm tra hiện trường).

Thực hiện Công văn số 7453/UBND-SGTVT ngày 27/9/2018 của UBND thành phố về các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên trục đường Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn. Ban An toàn giao thông thành phố đã có Công văn đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các giải pháp sau:

1. Công an thành phố:

Chỉ đạo Phòng Cảnh sát Giao thông, trật tự - Công an thành phố, Công an các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn, nhất là người điều khiển phương tiện xe tải, các loại xe kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc vi phạm tốc độ, lấn làn, nồng độ cồn, lưu thông vào giờ cấm... Đồng thời, chiều thứ sáu hàng tuần tổng hợp danh sách các phương tiện, doanh nghiệp, lái xe vi phạm gửi về Ban ATGT thành phố, Sở GTVT và Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng để phối hợp xử lý theo quy định.

2. Sở Giao thông vận tải:

- Chỉ đạo Thanh tra Sở GTVT thường xuyên bố trí lực lượng, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trên tuyến Ngô Quyền - Ngũ Hành Sơn, xử lý nghiêm các trường hợp dừng đỗ sai quy định, cố tình đi vào giờ cấm, đồng thời trích xuất camera giám sát giao thông để xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm.

- Thường xuyên kiểm tra, theo dõi tình hình hoạt động của hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại các nút giao thông trên tuyến để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế giao thông.

3. Ban ATGT quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn

Thường xuyên tổ chức tuyên truyền đến người tham gia giao thông tuân thủ nghiêm quy tắc giao thông đường bộ, phải giảm tốc độ, nhường đường, giữ khoảng cách an toàn khi lưu thông, đặc biệt là đối với người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện phải luôn luôn chú ý quan sát, giữ khoảng cách an toàn đối với các loại xe tải, các xe đầu kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc, tránh những điểm mù gây nguy hiểm…

4. Công ty Cổ phần Cảng Đà Nẵng:

- Cử người theo dõi tình hình lưu thông, trật tự an toàn giao thông trên tuyến, đặc biệt sau thời gian cấm (sau 20 giờ), chủ động điều tiết lưu lượng các xe kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc sau giờ cấm (sau 20 giờ), tránh tình trạng các xe kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc tập trung lưu thông số lượng lớn, gây ùn tắc giao thông và nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông.

- Tổ chức chấn chỉnh và xử lý nghiêm đối với doanh nghiệp, lái xe kéo rơ mooc, sơ mi rơmooc cố tình vi phạm trật tự an toàn giao thông và các quy định tổ chức giao thông trên tuyến đường Ngô Quyền – Ngũ Hành Sơn, cấm chạy quá tốc độ 40Km/h, đi vào đường cấm, giờ cấm, không giảm tốc độ khi vào nút, dừng, đỗ sai quy định… khi có thông báo của các lực lượng chức năng gửi đến Công ty.

Với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết", đề nghị các cơ quan, đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện.

VP Ban ATGT thành phố