Triển khai Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

Thứ sáu, 24 Tháng tám 2018 15:41 PDF.  Array In Array  Email

   Thực hiện Thông báo kết luận số 242/TB-VPCP ngày 12/7/2018 của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình – Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2018.


   Căn cứ Báo cáo số 283/BC-UBATGTQG ngày 10/7/2018 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về Kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018.


   Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị như sau:


   1. Sở Giao thông vận tải:


   - Tham mưu UBND thành phố làm rõ trách nhiệm của chính quyền địa phương các cấp và cơ quan chức năng có liên quan trong công tác phối hợp bảo đảm TTATGT, quản lý hành lang ATGT trên địa bàn phụ trách nói chung và trong quản lý tải trọng xe nói riêng.


   - Tham mưu UBND thành phố sớm xây dựng, công bố các vị trí đón trả khách cho hoạt động kinh doanh vận tải theo đúng quy định pháp luật hiện hành trong Nghị định 86/2014/NĐ-CP, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và bảo đảm ATGT. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ GTVT tổ chức lại các tuyến xe khách liên tỉnh trong cự ly khoảng 80-100km theo mô hình quản lý xe buýt, kết nối với mạng lưới xe buýt trong nội thành; tổ chức trông giữ xe tại các đầu bến và các trạm dừng bên ngoài thành phố.


   - Tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lấy xe; quản lý an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với phương tiện cơ giới đường bộ, phương tiện thủy nội địa; ưu tiên sử dụng Quỹ bảo trì đường bộ để xử lý điểm đen về TNGT, làm gờ, gồ giảm tốc và biển cảnh báo từ đường phụ ra đường chính và tại giao cắt giữa đường địa phương và đường sắt.


   2. Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các quận huyện:


   - Tăng cường tuần tra kiểm soát và ứng dụng thiết bị công nghệ camera hỗ trợ xử lý vi phạm tại các vị trí thường xuyên xảy ra vi phạm để xử lý nghiêm các vi phạm.


   - Tiếp tục tăng cường, tuyên truyền vận động và tăng cường công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tập trung vào xử lý vi phạm với cán bộ, công chức để nêu gương cho toàn xã hội.


   3. Sở Tài chính tham mưu HĐND, UBND thành phố bố trí toàn bộ nguồn kinh phí xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT do lực lượng Thanh tra Sở GTVT, Cảng vụ đường thủy nội địa, Cảng vụ hàng hải, Công an xã, phường … thuộc ngân sách địa phương để chi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT. Ngoài ra, bố trí một phần trong nguồn kinh phí trung ương bổ sung có mục tiêu cho địa phương để trang bị cân xách tay cho Công an quận, huyện và Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp thực hiện kiểm soát tải trọng phương tiện ngay tại các trạm cửa ô và đầu mối hàng hóa (mỏ vật liệu, cảng, nhà máy).


   4. Sở Y tế: Phối hợp với Sở Nội vụ tham mưu Chủ tịch UBND thành phố ban hành Chỉ thị yêu cầu toàn bộ các công chức nêu gương thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về không uống rượu bia trong giờ làm việc và không uống rượu bia khi lái xe.


   5. Ban An toàn giao thông các quận, huyện


   - Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 21/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, đường sắt và Nghị định số 65/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật đường sắt.


   - Tăng cường cảnh giới ATGT tại điểm giao cắt đường bộ với đường sắt không có rào chắn; không để phát sinh lối đi dân sinh trái phép qua đường sắt, gắn và xử lý trách nhiệm người đứng đầu quận, huyện nếu để phát sinh vi phạm hành lang ATGT, lối đi dân sinh trái phép; xây dựng mô hình tự quản tại các điểm ùn tắc, điểm đen, đường ngang đường sắt.


   - Tiếp tục triển khai kế hoạch lập lại TTATGT đô thị; quản lý sử dụng vỉa hè đảm bảo quyền ưu tiên dành cho người đi bộ, sắp xếp hợp lý các hoạt động sử dụng tạm thời vỉa hè, lòng đường để trông giữ xe, kinh doanh, buôn bán .. đảm bảo TTATGT và không ảnh hưởng đến đời sống của bộ phận dân nghèo sống phụ thuộc vỉa hè; kiểm tra xử lý các hành vi điều khiển phương tiện giao thông đi lên vỉa hè, khu vực dành riêng cho người đi bộ và các hoạt động phi giao thông.


VP Ban ATGT thành phố


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.16.5.2019

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan