Đà Nẵng: Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam kỷ niệm, diễn tập ngày sơ cấp cứu thế

Thứ hai, 16 Tháng chín 2019 14:49 PDF.  Array In Array  Email

   Sáng ngày 14/9, Trung Ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, tổ chức lễ kỷ niệm ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2019 tại thành phố Đà Nẵng.

   Cùng tham gia buổi lễ, có đại diện UBND thành phố Đà Nẵng, ban ngành, đối tác,nhà tài trợ cùng 500 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng.

   Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích và tai nạn giao thông nói riêng và tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp , khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi tham gia học sơ cáp cứu, đồng thời huy động sự tham gia của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội và cộng đồng trong truyền thông phòng chống tai nạn thương tích, đặc biệt là tai nạn giao thông.

   Tại buổi lễ phát động bà Trần Thị Hồng An – Phó chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam nêu bật ý nghĩa kỷ niệm: “Ngày sơ cấp cứu thế giới’ và kêu gọi trang bị kiến thức, kỷ năng sơ cấp cứu để giúp mình để cứu sống mình và hộ trợ những người xung quanh trong các tình huống khẩn cấp trước khi có thể tiếp cận được các nhân viên y tế hoặc các Sở y tế, điều đó làm giảm thiểu rủi ro, tăng cơ hội sống khỏe mạnh cho mỗi người dân, tạo nên một cộng đồng an toàn, giúp đỡ lẫn nhau trong mọi tình huống.

   Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Chinh – Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng: Mong muốn Hội chữ thập đỏ thành phố tiếp tục triển khai các hoạt động sơ cấp cứu, chú trọng phát huy hiệu quả của lực lượng tình nguyện viên sơ cấp cứu an toàn giao thông, quan tâm đến các hoạt động đào tạo, huấn luyện kỹ năng sơ cấp cứu cho cán bộ hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ, học sinh giáo viên, đội ngũ lái xe và người dân.

   Bên cạnh đó, Ban An toàn quốc gia cho biết: Tai nạn giao thông đang là vấn đề xã hội bức xúc mang tính toàn cầu, là thách thức lớn đối với Việt Nam cũng như tất cả các nước trên thế giới. Bên cạnh các giải pháp nhằm giảm thiểu thương vong do tai nạn giao thông, đẩy mạnh dầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đảm bảo an toàn phương tiện, thì công tác sơ cấp cứu đúng lúc, kịp thời, hiệu quả có thể cứu nạn nhân và giảm thiểu chấn thương nghiêm trọng. Vậy ngày sơ cấp cứu thế giới rất quan trọng.

VP Ban ATGT TP


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan