Tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông – trật tự đô thị

Thứ sáu, 13 Tháng chín 2019 17:14 PDF.  Array In Array  Email

   Trong thời gian qua, UBND, Ban ATGT các quận, huyện và các lực lượng chức năng đã triển khai và thực hiện các giải pháp, biện pháp trong công tác lập lại trật tự an toàn giao thông (TTATGT) – trật tự đô thị (TTĐT); Tuy nhiên, hiện nay với sự gia tăng phương tiện cơ giới cá nhân đã kéo theo việc ùn tắc giao thông cục bộ, bên cạnh đó tình trạng họp chợ dưới lòng đường, việc lấn chiếm vỉa hè không có lối dành cho người đi bộ còn tái diễn, người điều khiển phương tiện không dừng, đỗ phương tiện đúng phần đường tại các đường ngang đường sắt có gác chắn khi tàu đi qua, việc dừng đỗ xe trước cổng trường học…gây cản trở giao thông và các nguy cơ tai nạn giao thông. Nhằm chấn chỉnh tình trạng trên, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban Ban ATGT quận, huyện:


   1. Chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, phương tiện dừng, đỗ sai quy định, nhất là dừng, đỗ xe trước cổng trường học, đi vào đường cấm, đi ngược chiều, đi sai làn đường, phần đường... Thường xuyên kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm về trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, hình thành chợ cóc trên các tuyến đường cản trở giao thông và các nguy cơ tai nạn giao thông. (Báo Đà Nẵng ra ngày 03/9/2019 có Bài “Chợ cóc” lấn chiếm, vỉa hè, lòng đường).


   2. Đề nghị Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu có biện pháp xử lý nghiêm các hành vi chiếm dụng vỉa hè đặt biển hiệu, bàn ghế không có lối dành cho người đi bộ, nhất là trên tuyến đường Âu Cơ. (Báo Đà Nẵng ra ngày 04/9/2019 có Bài “Vỉa hè đường Âu Cơ bị chiếm dụng tràn lan)


   3. Đề nghị Chủ tịch UBND quận Thanh Khê triển khai thực hiện biện tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền đến người tham gia giao thông không dừng, đỗ phương tiện sai quy định gây cản trở giao thông tại các đường bộ giao với đường ngang đường sắt. Đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tại khu vực giữa đường bộ giao với đường sắt, nhất là về hành vi dừng, đỗ sai quy định. (Báo Công an thành phố Đà Nẵng ra ngày 30/8/2019 có Bài “Vũ như cẩn:!, phản ánh về các đường ngang có gác chắn đường sắt giao với đường bộ trên tuyến đường Lê Độ, Nguyễn Đức Chung, Trần Cao Vân”)


   4. Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng


   Xây dựng Kế hoạch phối hợp với UBND các quận, huyện tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý nghiêm tình trạng đậu đỗ phương tiện không đúng quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để họp chợ, làm nơi kinh doanh buôn bán, cản trở giao thông, ùn tắc giao thông và phát sinh nguy cơ tai nạn giao thông.


   Đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tổ chức triển khai thực hiện.


VP Ban ATGT TP


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan