Tăng cường xử lý xe thô sơ, xe lôi, xe kéo, xe ba gác tự chế chở hàng cồng kềnh gây mất TTATGT trên địa bàn thành phố

Thứ năm, 01 Tháng tám 2019 07:43 PDF.  Array In Array  Email

Trong thời gian qua, Ban An toàn giao thông thành phố nhận được nhiều phản ánh từ báo chí và người dân về tình trạng nhiều xe thô sơ, xe lôi, xe kéo, xe ba gác tự chế chở người và hàng cồng kềnh, quá khổ, quá tải, hàng hóa không được che chắn an toàn thường xuyên giao thông trên nhiều tuyến đường nội thị, gây nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao.

Để tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị:

1. Công an thành phố: Chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự và Công an các quận,huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sử dụng xe thô sơ, xe lôi, xe kéo, xe ba gác cũ nát, tự chế chở người và hàng cồng kềnh giao thông trên địa bàn thành phố, gây mất trật tự an toàn giao thông.

2. Ủy ban nhân dân các quận, huyện:

- Chỉ đạo Công an các quận, huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi xe thô sơ, xe lôi, xe kéo, xe ba gác cũ nát, tự chế chở người và hàng cồng kềnh giao thông trên địa bàn quản lý, gây mất trật tự an toàn giao thông.

- Phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng và các đoàn thể chính trị, xã hội địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân, doanh nghiệp, đơn vị xây dựng không vận chuyển vật liệu xây dựng và các loại hàng hóa khác bằng các xe thô sơ, xe lôi, xe kéo, xe ba gác tự chế, mất an toàn kỹ thuật, gây tiềm ẩn an toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông thành phố kính đề nghị thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chỉ đạo triển khai thực hiện.

VP Ban ATGT TP