Tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trên tuyến đường đèo Hải Vân

Thứ tư, 10 Tháng tư 2019 08:21 PDF.  Array In Array  Email

Trên tuyến đường đèo Hải Vân tình hình hoạt động của xe khách, xe du lịch, môtô lưu thông rất cao, bên cạnh đó hoạt động của các loại xe chuyên chở xăng dầu, khí đốt lưu thông thường xuyên trên tuyến đường qua đèo Hải Vân, gây các nguy cơ tiềm ẩn mất an toàn giao thông;

Tuy nhiên, hiện nay thời tiết thường xuyên có mưa, sương mù dày đặc, ảnh hưởng rất lớn đến hạn chế tầm nhìn của lái xe và khả năng điều khiển phương tiện hoạt động trên tuyến đường đèo Hải Vân;

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 04/12/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố về tăng cường công bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường bộ trên địa bàn thành phố; Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường đèo Hải Vân, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị:

1. Công an thành phố:

Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an quận Liên Chiểu tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là trên tuyến đường qua đèo Hải Vân, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, không đảm bảo các điều kiện an toàn kỹ thuật, đặc biệt là đối với xe ôtô chở khách, xe du lịch xe ôtô chở xăng dầu, khí đốt… Đồng thời, tổ chức cảnh báo, hướng dẫn, phân luồng giao thông đối với các loại phương tiện khách du lịch đi qua hầm Hải Vân khi thời tiết không thuận lợi.

2. Sở Giao thông vận tải:

- Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở Giao thông vận tải phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an quận Liên Chiểu tăng cường kiểm tra hoạt động xe ôtô chở khách, xe khách du lịch hoạt động trên tuyến đường đèo Hải Vân, kiểm tra việc thực hiện các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải khách, các điều kiện an toàn kỹ thuật… đối với các loại phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

- Tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền, cảnh báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải khách, xe khách hoạt động du lịch nên tham gia giao thông qua hầm Hải Vân nhằm đảm bảo an toàn, khi thời tiết không thuận lợi.

3. Sở Du lịch thành phố:

- Chỉ đạo các Công ty du lịch, đơn vị lữ hành tuyên truyền, cảnh báo đối với các xe khách hoạt động du lịch tham gia giao thông trên tuyến đèo Hải Vân, đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông; Trong trường hợp thời tiết xấu, cảnh báo các đơn vị du lịch, lữ hành không nên lưu thông trên tuyến đèo Hải Vân.

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến với các lái xe du lịch, đảm bảo an toàn tiêu chuẩn kỹ thuật phương tiện… tổ chức cảnh báo, hướng dẫn đến với du khách không nên tham quan trên đỉnh đèo Hải Vân khi thời tiết không thuận lợi.

4. Cục Quản lý đường bộ III:

Chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường đèo Hải Vân (Công ty CP đầu tư Đèo Cả) tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông trên toàn tuyến qua đèo Hải Vân. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, rà soát bổ sung hệ thống biển báo hiệu đường bộ, vạch tim đường, hộ lan trên toàn tuyến; đồng thời lắp đặt các biển cảnh báo nguy hiểm đường cong, đoạn đường che khuất tầm nhìn… để người tham gia giao thông được biết.

5. Sở Thông tin – truyền thông thành phố:

Tổ chức tuyên tuyền An toàn giao thông đến với người tham gia giao thông; đặc biệt là các đơn vị du lịch, lữ hành chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là đối với các lái xe du lịch, đồng thời hướng dẫn, cảnh báo đến các đơn vị du lịch, lữ hành và du khách không lưu thông trên tuyến đường đèo Hải Vân khi thời tiết không thuận lợi.

Thực hiện năm An toàn giao thông 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi mô tô, xe máy”, vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” đề nghị các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện.

VP Ban ATGT