Bảo đảm TTATGT cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Thứ sáu, 14 Tháng mười hai 2018 14:33 PDF.  Array In Array  Email

Thực hiện Công điện số 16/CĐ-UBATGTQG ngày 11/12/2018 của Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho các hoạt động cổ vũ đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam;

Ngày 15/12/2018, đội bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ đá trận chung kết giải vô địch bóng đá Đông Nam Á, sẽ có nhiều hoạt động ủng hộ, cổ vũ tinh thần thi đấu và thành công của đội tuyển diễn ra trong cả nước. Để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi hoạt động cổ vũ, ủng hộ của người dân trước, trong và sau trận chung kết giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và Malaysia, Ban An toàn giao thông thành phố đề nghị:

1. Công an thành phố:

Chỉ đạo Phòng Cảnh sát giao thông, trật tự và Công an các quận, huyện triển khai các phương án, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông, tổ chức điều tiết, hướng dẫn, phân luồng các hoạt động cổ vũ diễn ra trên các tuyến giao thông và các khu vực công cộng; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm mọi tổ chức cá nhân lợi dụng tình hình gây mất an ninh trật tự và an toàn giao thông, đặc biệt là các hành vi đua xe và tổ chức đua xe trái phép, các hành vi cổ vũ quá khích; có phương án sẵn sàng giải tỏa, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn trước, trong và sau khi diễn ra các trận thi đấu.

2. Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng, Báo Công an, Báo Đà Nẵng:

Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên tham gia cổ vũ, ủng hộ đội tuyển bóng dá quốc gia với khí thế vui tươi, phấn khởi và có văn hóa; nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và hướng dẫn giao thông của lực lượng chức năng; lên án, tẩy chay những hành vi vi phạm quy định pháp luật về an ninh trật tự và an toàn giao thông; ủng hộ, phối hợp để lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự và an toàn giao thông cho hoạt động cổ vũ bóng đá của người dân.

VP Ban ATGT TP