Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng dự Lễ phát động Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh thiếu nhi

Thứ tư, 15 Tháng chín 2010 19:54 PDF.  Array In Array  Email

Sáng 15/9, Bộ GTVT phối hợp với Ban Tuyên giáo TW, Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF), Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức lễ phát động đẩy mạnh tuyên truyền trẻ em đội mũ bảo hiểm với chủ đề "Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh thiếu nhi và cộng đồng". Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng đã tới dự và phát biểu khai mạc buổi lễ. Cùng tham dự còn có đại diện các Bộ LĐTB & XH. Bộ GĐ-ĐT, Ban Tuyên giáo TW, WHO và đông đảo phóng viên báo chí, phát thanh, truyền hình trong nước.
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng kêu gọi các phương tiên thông tin đại chúng, các phóng viên cùng chung tay, góp sức nâng cao nhận thức, ý thức và kỹ năng thực hiện các quy định bảo đảm trật tự ATGT, đồng thời hướng sự quan tâm của xã hội tới mục tiêu cao cả đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho thanh thiếu nhi.

Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng cùng đông đảo các đại biểu, phóng viên tới dự

Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng khai mạc buổi lễ

Ngài Jonathon Passmore, chuyên viên cao cấp của WHO tại Việt Nam phát biểu.

Ông Nguyễn Văn Thuấn - Vụ trưởng Vụ ATGT, Bộ GTVT phát biểu.

Ông Vũ Đình Thường, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo TW phát biểu.

BS. Nguyễn Trọng An, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bộ LĐTB &XH phát biểu

Đại tá Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT ĐB - ĐS phát biểu

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập báo Vietnamnet phát biểu

Theo kết quả mới được công bố của UNICEF, trong năm nguyên nhân hàng đầu gây thương tích và tử vong ở trẻ em thì tai nạn giao thông là một nguyên nhân dẫn đầu. Trong khoảng 22 triệu trẻ em trong cả nước có đến 2/3 đến trường bằng xe đạp và đi bộ, 80% học sinh mẫu giáo và tiểu học được cha me đưa đón bằng xe máy do đó đảm bảo an toàn giao thông đường bộ cho các em cần bắt đầu bằng việc hướng dẫn các em đi xe đạp, đi bộ đúng cách và đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe máy.
Cũng tại lễ phát động này, các ý kiến của các đại biểu đều đánh giá cao vai trò của báo chí truyền thông trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về ATGT. Ngài Jonathon Passmore, chuyên viên cao cấp của WHO tại Việt Nam cho rằng báo chí và truyền thông có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền cũng như dẹp đi nỗi nghi ngờ của người dân về việc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em. Ông Vũ Đình Thường, Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí và Xuất bản, Ban Tuyên giáo TW thì đánh giá công tác tuyên truyền trên báo chí được xác định  là một trong những biện pháp hàng đầu để văn hóa giao thông đi vào cuộc sống. Dưới góc nhìn của một chuyên gia chăm sóc và bảo vệ trẻ em, BS. Nguyễn Trọng An, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bộ LĐTB & XH lại cho rằng ngoài công tác tuyên truyền người lớn cần dạy trẻ em các kỹ năng tham gia giao thông an toàn như dạy cách đi bộ an toàn, cách sang đường an toàn, cách đi xe đạp an toàn...
Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập báo Vietnamnet và nhà báo Tô Nam, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cam kết báo chí sẽ đồng hành trong công cuộc tuyên truyền ATGT nói chung và Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh thiếu nhi và cộng đồng nói riêng.

Báo điện tử BGTVT


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan