Tưởng nhớ nạn nhân tai nạn giao thông: Se thắt lòng nhìn 1.000 hoa đăng trôi trên dòng Hàn

Thứ ba, 22 Tháng mười một 2016 17:45 PDF.  Array In Array  Email

   “Chia tay quê nhà Hương Sơn, Hà Tĩnh vào Đà Nẵng theo học ngành Cơ khi –, đây là lần thứ 2, em có cơ hội tham gia Lễ tưởng niệm và thả hoa đăng hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Nhìn hoa đăng trôi, lòng em không khỏi xót xa, thương tiếc … Có những trường hợp thương vong do tai nạn giao thông cũng ở tuổi bọn em, còn đi học … Tai nạn ập đến không hay biết, xóa luôn những giấc mơ đẹp mà tuổi trẻ hằng luôn ao ước …” – bạn Phan Thanh Thiện, sinh viên năm II, trường Cao đẳng Nghề Đà Nẵng bộc bạch chân thành cùng chúng tôi.

TuongnhoNanNhanATGT 1
Hoa đăng lung linh trên dòng Hàn, dù đơn côi trôi riêng lẻ một mình, hay đi thành nhóm (và rất thẳng hàng !) đều gợi lên trong mỗi chúng ta, niềm thương xót, tiếc nuối, khi tưởng nhớ đến những nạn nhân xấu số của tai nạn giao thông ! Ảnh: T. Ngọc


   Tối qua (19/11/2016), tại khu vực công viên đầu cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Ban An toàn giao thông, Hội Cựu Chiến binh TP đã tổ chức lễ tưởng niệm và thả hoa đăng hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.


   Đại diện Ban Thường vụ các Quận, huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc; lực lượng đoàn viên-thanh niên đến từ các đơn vị vũ trang, các Trường Cao đẳng Lương thực Thực phẩm, Cao đẳng Nghề Đà Nẵng, Đại học Duy Tân, Đại học Kiến trúc, Đoàn khối Doanh nghiệp, Đoàn khối các Cơ quan TP, Quận đoàn Sơn Trà, Quận đoàn Hải Châu đã tham dự các hoạt động. Cùng dự với đại diện tuổi trẻ TP, có đồng chí Phan Viết Thông – Phó Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.


   Lễ tưởng niệm và thả hoa đăng hưởng ứng Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông là một trong những nội dung của chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi Đà Nẵng năm 2016; trong đó Đoàn giữ vai trò chủ công phối hợp thực hiện cùng Ban An toàn giao thông TP trong triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2016.

TuongnhoNanNhanATGT 2

Xuất phát với tâm thế sẵn sàng ...

TuongnhoNanNhanATGT 3
... ra đến giữa dòng là thả hoa đăng trên mặt sông. -Ảnh: T.Ngọc 


   “Thông qua hoạt động, chúng tôi lồng ghép và đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông trong những tháng cuối năm trên địa bàn TP; nâng cao nhận thức của đoàn viên- thanh niên và người dân về tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng chống tai nạn giao thông, góp phần thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông trong năm 2016.


   Đối với hoạt động tối hôm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn mong rằng, mỗi bạn trẻ đến tham dự là một Tuyên truyền viên, tích cực cảnh báo cho chính đoàn viên-thanh niên đơn vị mình, người tham gia giao thông cùng mình, thảm họa tai nạn giao thông, nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông.


   Một nội dung khác, thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, Ban Thường vụ Thành Đoàn-Ban An toàn giao thông TP cũng mong muốn kêu gọi sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng trước những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông” – Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, anh Trần Vũ Duy Mẫn nhấn mạnh.


   Trước khi bắt đầu nghi thức thả hoa đăng tưởng niệm, Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức “Thi rung chuông vàng kiến thức về ATGT” và đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn trẻ. Điều này cũng cho thấy, qua làm tốt công tác tuyên truyền trong nhiều qua, về nhận thức, tuổi trẻ học đường, giảng đường đã nắm rất vững các quy định về Luật Giao thông đường bộ.

TuongnhoNanNhanATGT 4
Cuộc thi rung chuông vàng kiến thức về ATGT diễn ra rất sôi động. Phần thưởng cho 1 câu trả lời đúng là 1 mũ bảo hiểm !


   “Em rất hay lên mạng đọc báo, và em rất quan tâm đến những vụ tai nạn đường sắt. Phần nhiều những vụ tai nạn này là do người tham gia giao thông chủ quan, cố vượt băng qua đường sắt, kể cả lúc tàu đã đến rất gần. Những vụ tai nạn này phần nhiều rất thảm thương. Theo em, cùng với đường bộ, chúng ta nên tuyên truyền thêm và cảnh báo thêm về an toàn giao thông đường sắt” - bạn Phan Thanh Thiện chia sẻ thêm.


   Đến từ Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, một đơn vị có phong trào mạnh trong tham gia truyền thông về An toàn giao thông, bạn Ngô Thị Hồng Phương (quê ở Cam Lộ, Quảng Trị, SV năm 1) bày tỏ: “Em rất đồng tình với việc đẩy mạnh các chương trình tuyên truyền về Luật Giao thông, các quy định liên quan đến an toàn giao thông vào Nhà trường, cũng như trong cộng đồng trẻ. Vì sức lan tỏa qua HSSV là rất lớn.

TuongnhoNanNhanATGT 6
Tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông: Se thắt lòng nhìn 1.000 hoa đăng trôi trên dòng Hàn !


   Bản thân em rất ý thức khi ra đường, trước hết phải đi đúng làn đường dành cho mình, không vượt ẩu, muốn vượt phải vượt đúng phía cho phép vượt và phải xin đường trước khi vượt. Ngoài ra, em cho rằng, hành vi nhường đường là một nét đẹp của văn hóa giao thông.


   Mình phải nhường đường cho người băng qua đường đúng cách, nhất là người già, phụ nữ có thai; mình phải nhường đường cho xe cứu thương, xe cảnh sát đi làm nhiệm vụ…Qua học tập, cùng như tự tìm hiểu các quy định về an toàn giao thông, em thấy nếu mọi người chấp hành tốt, nhất định sẽ giảm được tai nạn, bớt trường hợp thương vong. Và lúc ấy, mỗi khi nhìn hoa đăng được thả để tưởng niệm nạn nhân, trong lòng em cũng không nặng nề. Giờ nhìn hoa đăng thấy bồi hồi, liên tưởng đến những vụ tai nạn, em thấy nhiều trường hợp chết rất oan …”

Theo ictdanang.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan