Hỗ trợ 10 máy đo nồng độ cồn cho lực lượng CSGT TP. Đà Nẵng

Thứ sáu, 16 Tháng chín 2016 18:42 PDF.  Array In Array  Email

Sáng 15/9, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp Công an TP. Đà Nẵng, Ban ATGT Đà Nẵng và Grab Taxi tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng xử lý vi phạm nồng độ cồn cho lực lượng CSGT thành phố này.

Hotro10maydonongdoconcholucluongcsgt1
Ông Khuất Việt Hùng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Tấn Việt

Hội nghị có sự tham dự của Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Đại tá Nguyễn Văn Chính, Phó giám đốc Công an TP. Đà Nẵng; đại diện Ban ATGT Đà Nẵng cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Chính cho biết, Công an Đà Nẵng xác định việc tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đảm bảo TTATGT trong giai đoạn hiện nay.

Thời gian qua, với nòng cốt là lực lượng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng đã ra quân triển khai kiểm soát nồng độ cồn từ 17h – 23h hàng ngày. Việc tăng cường kiểm tra đã tạo sự răn đe, chuyển biến hành vi tham gia giao thông đối với người sử dụng bia, rượu.

Tại hội nghị, Giám đốc Grab Việt Nam (Grab Taxi) đã trao 10 máy đo nồng độ cồn nhãn hiệu Alcolizer LE5, trị giá 300 triệu đồng cho Công an Đà Nẵng. Như vậy, lực lượng CSGT Đà Nẵng hiện sở hữu 45 máy đo nồng độ cồn nhằm nâng cao khả năng TTKS, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện sau khi uống rượu, bia.

Hotro10maydonongdoconcholucluongcsgt2
CSGT Đà Nẵng được tặng 10 máy đo nồng độ cồn, nâng tổng số máy hiện có lên 45 chiếc. Ảnh: Tấn Việt

Ông Khuất Việt Hùng cho biết, 70% số vụ TNGT có nguyên nhân do lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông, gây ra thiệt hại kinh tế đến 250 tỷ đồng/ngày và khoảng 2,9% GDP/năm.

“Sự vào cuộc tích cực của chính quyền các cấp, các lực lượng chức năng cùng với sự quan tâm, hỗ trợ từ các doanh nghiệp là điều kiện tiên quyết tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm thực hiện thành công các giải pháp của Chính phủ trong công tác đảm bảo ATGT” - ông Khuất Việt Hùng nói và đánh giá cao những đóng góp thiết thực của các doanh nghiệp, trong đó có Grab Taxi trong việc thực hiện thí điểm mô hình “Nhà hàng an toàn giao thông – Lái xe văn minh trách nhiệm”, góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng về việc: “Đã uống rượu bia – Không lái xe”.

Theo baoiaothong.vn