Triển khai các giải pháp đảm bảo ATGT nút giao Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Hữu Thọ - đường dẫn cầu Nguyễn Tri Phương

Thứ tư, 09 Tháng ba 2016 15:49 PDF.  Array In Array  Email

Nhằm kiềm chế và giảm thiểu tối đa nguy cơ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian đến nhất là liên quan đến hoạt động xe tải ben trên tuyến đường Quốc lộ 14B, đường Cách Mạng Tháng 8, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Sở Giao thông Vận tải đã triển khai:

- Lắp đặt hoàn thành trong ngày 07/3/2016 các biển báo tốc độ tối đa đối với ô tô tải trên tuyến đường Cách Mạng Tháng 8 – đoạn từ cầu vượt Hòa Cầm đến đường dẫn cầu Hòa Xuân và biển báo hạn chế tốc độ tối đa khu vực nút, các đèn nháy vàng cảnh báo các chiều đường vào nút Cách mạng Tháng 8 - Nguyễn Hữu Thọ - đường dẫn cầu Nguyễn Tri Phương.

Đồng thời, Sở Giao thông Vận tải đã có Công văn số 862/SGTVT-QLGTĐT ngày 08/3/2016 báo cáo UBND thành phố có văn bản số 1617/UBND-QLĐTh ngày 09/3/2016 báo cáo Bộ Giao thông Vận tải về việc lắp đặt các biển báo hạn chế tốc độ.

- Khẩn trương triển khai thi công cải tạo kích thước hình học tại nút (tháo dỡ đảo trung tâm, thu hẹp chiều dài dòng xe qua nút,…), lắp đặt đèn tín hiệu điều khiển giao thông tại nút giao Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Hữu Thọ - đường dẫn cầu Nguyễn Tri Phương.

- Khảo sát, thiết kế để đề xuất lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông, tự động phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm ATGT tại nút giao Cách Mạng Tháng 8 - Nguyễn Hữu Thọ - đường dẫn cầu Nguyễn Tri Phương và hệ thống camera giám sát, xử lý các hành vi lấn làn, vi phạm tốc độ với khoảng cách từ 300m-500m/ 1 camera trên tuyến Quốc lộ 14B.

Hồ Quang Vinh