Lắp 857 camera giám sát an ninh, giao thông khắp thành phố

Thứ bảy, 05 Tháng ba 2016 08:17 PDF.  Array In Array  Email

Chiều ngày 3/3, Thường trực Thành ủy đã đồng ý đề nghị lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh, giao thông, trật tự trên địa bàn thành phố của Công an thành phố Đà Nẵng.

Việc đầu tư lắp đặt hệ thống camera nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động theo dõi, giám sát, năng lực chỉ huy, điều hành công tác đảm bảo an ninh, phòng chống tội phạm, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống, vụ việc liên quan đến an ninh trật tự xảy ra trên địa bàn thành phố.

LapCaMeRaGiamSatAnNinhGiaoThong
Đà Nẵng sẽ lắp 857 camera để giám sát an ninh, giao thông, trật tự

Qua khảo sát hiện nay, trên địa bàn thành phố có 5 hệ thống camera công cộng đang hoạt động hoặc trong giai đoạn đầu tư xây dựng. Ngoài các điểm trên, cần bố trí lắp đặt camera tại 857 điểm công cộng là các tuyến, chốt trọng điểm, phức tạp về an ninh, giao thông, trật tự.

Trên cơ sở tính năng, tác dụng, vị trí, đơn vị, tổ chức, Công an thành phố phân hệ thống camera thành 2 nhóm.

Nhóm 1: hệ thống camera công cộng do UBND thành phố đầu tư, giao các đơn vị chức năng lắp đặt, quản lý, khai thác (Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch...).

Nhóm 2: hệ thống camera khác (ngoài camera công cộng) do các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư, quản lý, khai thác.

Theo dantri.com.vn