Khai mạc Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015”

Thứ sáu, 27 Tháng mười một 2015 07:55 PDF.  Array In Array  Email

   Sáng 26/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Hội nghị “An toàn giao thông Việt Nam năm 2015” để các nhà khoa học, các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp, chính sách nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông.


   Dự Hội nghị có các ông: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; cùng đại diện các bộ, ngành, đoàn thể trung ương, Ban ATGT các địa phương; đại diện các đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước.

KhaiMacHoiNghiATGT

Phó Chủ tịch chuyên trách UBATGTQG Khuất Việt Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị

   Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh, ATGT cho từng người dân luôn là mối quan tâm của Đảng, Quốc hội và Chính phủ, của các tổ chức, và của từng người dân Việt Nam. Tại Việt Nam, trong những năm qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và sự cố gắng, tích cực của các bộ, ngành, các cấp chính quyền địa phương trong việc thực hiện các giải pháp bảo đảm TTATGT, tình hình TTATGT từng bước được cải thiện rõ rệt. Liên tục các năm 2012, 2013, 2014 TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.


   Theo ông Khuất Việt Hùng, có được những kết quả trên, ngoài những nỗ lực của các cơ quan quản lý trung ương và địa phương, lực lượng thực thi công vụ, các doanh nghiệp, còn phải kể đến đóng góp to lớn của cộng đồng trong đó có các nhà khoa học, chuyên gia trực tiếp và gián tiếp liên quan đến lĩnh vực ATGT. Vì vậy, việc xây dựng các cơ chế nhằm thu hút những ý kiến, những đề xuất khoa học khách quan trong quá trình xây dựng chính sách và quy định pháp luật là hết sức cần thiết đối với mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, bao gồm lĩnh vực bảo đảm TTATGT.


   Ông Khuất Việt Hùng cho biết, nhận thức rõ vai trò của khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm TTATGT, sau Hội nghị ATGT Việt Nam 2012, Ủy ban ATGT Quốc gia đã thành lập Diễn đàn ATGT Việt Nam dành cho các nhà khoa học, các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan để trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến ATGT tại Việt Nam. Hội nghị ATGT Việt Nam là hoạt động thường niên quan trọng nhất của Diễn đàn.


   Ông Khuất Việt Hùng khẳng định, Hội nghị lần thứ 3 này, là dịp tốt để các nhà khoa học, các chuyên gia trong các lĩnh vực có liên quan cùng nhau trao đổi, thảo luận và đánh giá về những kết quả nghiên cứu khoa học mới, những bài học kinh nghiệmtrong quá trình quản lý, cũng như khả năng ứng dụng những công nghệ mới góp phần vào quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách quản lý nhà nước cũng như thúc đẩy phát triển các ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT tại Việt Nam.


   “Thay mặt đồng chí Phó Thủ tướng Chính Phủ, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban, tôi xin trân trọng gửi lời cám ơn sự quan tâm, tham dự và chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, cám ơn sự tham gia của các quý vị đại biểu, các nhà quản lý, các nhà khoa học; cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành, hỗ trợ tổ chức hội nghị; cám ơn các các cơ quan thông tấn báo chí đã quan tâm đưa tin về Hội nghị này” - ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh.


Theo infonet.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan