PCT Đà Nẵng: 30/7 giao mặt bằng sạch cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Thứ sáu, 12 Tháng sáu 2015 15:35 PDF.  Array In Array  Email

   Chiều 11/6, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết đã có cuộc họp “khẩn”, gỡ vướng cho VEC về giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn đi qua thành phố này.

Bình đồ mặt bằng hiện trạng gói thầu số 1 (địa bàn Đà Nẵng) dự án đường cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi

 
 
Theo báo cáo của Ban QLDA Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi (Tổng công ty Đường cao tốc Việt Nam- VEC) trên đoạn tuyến qua Đà Nẵng, nút giao Túy Loan và QL14B còn vướng rất nhiều hộ dân phần nhánh B1, D2 và toàn bộ nhánh C2. Tuyến chính đoạn Km0+100- Km0+700: vướng khoảng 40 hộ dân chưa di dời.


   Tuyến chính đoạn Km2+900- Km3+150: vướng khoảng 18 hộ dân chưa di dời. Tuyến chính đoạn Km7+500- Km7+550 vướng cây cối...

GPMB cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn đi qua TP Đà Nẵng


   Phó tổng giám đốc VEC phụ trách dự án Lê Mạnh Hùng đề xuất Đà Nẵng sớm xây dựng khu tái định cư (TĐC) để giao đất cho các hộ giải tỏa, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.


   Phía VEC cũng mong Đà Nẵng sớm thi công di dời các công trình công cộng như đường điện và cấp nước (VEC đã cho tạm ứng chi phí- ưu tiên 1). Sớm thi công di dời toàn bộ các công trình công cộng thuộc nút giao Túy Loan và trên toàn tuyến (ưu tiên 1). Tổ chức vận động thôn Nam Sơn bàn giao mặt bằng để thi công dự án trong khi chờ; Tổ chức vận động các hộ dân thuộc tuyến chính từ Km0+100- Km0+700 nhận tiền hỗ trợ thuê nhà và các khoản hỗ trợ khác, để bàn giao mặt bằng cho dự án triển khai thi công đảm bảo đúng tiến độ.


   “Chúng tôi cam kết là tiền không thiếu. Nếu bị chậm tiền đền bù thì các anh cứ có văn bản về VEC, chúng tôi chịu trách nhiệm”- Phó tổng giám đốc VEC Lê Mạnh Hùng cam kết.


   Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phùng Tấn Viết thống nhất theo đề nghị của VEC về việc sử dụng nguồn vốn đền bù giải tỏa của dự án, để thực hiện công tác di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật bị vướng mặt bằng thi công tuyến đường (cấp điện, cấp nước, viễn thông, công nghệ thông tin…).


   "Mùa mưa sắp đến cận kề rồi, đợi đến lúc ấy mà họ chưa có mặt bằng thì còn ra hệ thống gì nữa, các anh lấy tiền về làm gì", ông Viết chỉ đạo- "Tôi ấn định 30/7/2015 là phải xong toàn bộ công trình di dời công cộng điện nước, viễn thông… để giao mặt bằng sạch cho VEC thi công”.


   Phó chủ tịch Đà Nẵng thống nhất hình thức chỉ định thầu đối với các gói di dời công trình hạ tầng kỹ thuật bị vướng mặt bằng thi công tuyến đường. Giao Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình GTCC chịu trách nhiệm, trong quá trình di dời phải phù hợp với tiến độ thi công tuyến đường, đảm bảo chung tiến độ dự án.


   Lãnh đạo UBND Đà Nẵng lưu ý với huyện Hòa Vang, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố “Giao đất cho dân không cần phải chờ đợi 1 lần thì lâu lắm, cứ bốc thăm nhiều lần đi nhưng thành phần tham dự bốc thăm phải đầy đủ, minh bạch, đáp ứng yêu cầu nguyện vọng của dân”.


   Phó chủ tịch Đà Nẵng quyết liệt chỉ đạo Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình GTCC, các đơn vị chức năng phải hết sức tạo điều kiện thuận lợi nhất, rút gọn các thủ tục trong công tác chuẩn bị đầu tư, thực hiện đầu tư, đền bù giải tỏa cho các đơn vị điều hành dự án, đền bù giải tỏa triển khai thực hiện dự án này. Dự án cao tốc đi qua 3 tỉnh thành là: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Chúng ta là TP trực thuộc trung ương, là đô thị loại 1 thì phải là “cánh chim đầu đàn” bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch và sớm nhất đi chứ, thế mới xứng đáng để thu hút đầu tư hơn nữa chứ”- Phó chủ tịch Đà Nẵng Phùng Tấn Viết nói.


   Với khu TĐC Hòa Nhơn, Phó chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình GTCC làm việc cụ thể với nhà thầu, tập trung máy móc thiết bị, nhân công để triển khai thi công đảm bảo 30/7/2015 có đất thực tế 100 lô. Đến 30/8/2015, có đất thực tế tiếp 100 lô (tổng cộng 200 lô). Phối hợp với UBND huyện Hòa Vang, Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố ưu tiên triển khai trước các phân khu hiện đã có mặt bằng và bố trí TĐC trên sơ đồ cho các hộ giải tỏa (có biên bản làm việc cụ thể).


   Khu TĐC Lệ Sơn 1: đảm bảo đến 30/8/2015 có đất thực tế 100 lô, đến 30/9/2015 có đất thực tế tiếp 150 lô (tổng cộng 150 lô).


   Khu TĐC hai bên đường Hòa Thọ- Hòa Nhơn thì Phó chủ tịch Đà Nẵng rốt ráo yêu cầu hoàn chỉnh các thủ tục và khởi công ngày 20/7/2015; đảm bảo đến 30/8/2015 có đất thực tế cho các hộ dân giải tỏa, ảnh hưởng dự án.


Theo baogiaothong.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan