Rà soát các điểm đen tai nạn giao thông ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 12 Tháng sáu 2015 15:27 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 11-6, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải, Công an TP và các địa phương, đơn vị liên quan bàn giải pháp xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn.

Khu công nghiệp Hoà Khánh

   Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, trên địa bàn thành phố hiện có 47 nút giao thông là những điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông, trong đó quận Sơn Trà có 8 điểm, quận Liên Chiểu có 13 điểm; ngay trong khu công nghiệp Hòa Khánh cũng tồn tại một điểm đen có đến 5 vụ tai nạn gây chết người.


   Hầu hết các điểm đen là các nút giao thông giao với các tuyến đường lớn như đường Ngô Quyền, Nguyễn Hữu Thọ, Trường Chinh, Hoàng Văn Thái, đường tránh từ Hầm Hải Vân đến Túy Loan… Các tuyến đường nhỏ giao với đường Trường Sa, Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp cũng tiềm ẩn tai nạn do có mật độ người đi bộ tắm biển từ các khu du lịch qua đường đông.


   Sở Giao thông vận tải đề nghị lãnh đạo thành phố lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông, đèn vàng cảnh báo cũng như dọn dẹp vệ sinh, cắt tỉa cành cây che khuất tầm nhìn; đồng thời bổ sung kinh phí kẻ vạch đối với 31 tuyến đường đã bị mờ, không bảo đảm an toàn giao thông.


   Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã xem xét từng vị trí cụ thể; thống nhất việc lắp đặt hệ thống tín hiệu giao thông tại các điểm có mật độ xe cộ cao, nhiều xe tải, xe khách lưu thông; tại các điểm có lưu lượng xe ít hơn sẽ cho lắp đặt đèn vàng cảnh báo. Đối với các tuyến đường trong các khu dân cư, đề nghị các địa phương thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh, phát cỏ tại các giao lộ để không che khuất tầm nhìn.


   Phó Chủ tịch cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra tổng thể các tuyến đường trên địa bàn, kết hợp với đợt cắt tỉa cây xanh trước mùa mưa bão sắp tới, tiến hành cắt tỉa cây xanh tại các nút giao thông, nơi lắp đặt các biển báo; thống nhất việc sơn, kẻ vạch tại các vị trí bị mời, sơn phản quang tại 1 số nút giao thông lớn…


   Tại các tuyến đường ven biển, lắp đặt thêm các biển báo giao thông, biển chỉ dẫn, kẻ vạch bảo đảm an toàn cho người đi bộ. Phó Chủ tịch yêu cầu Sở Giao thông vận tải tổng hợp, phân kỳ đầu tư cụ thể để sớm triển khai ý kiến kết luận của lãnh đạo thành phố.
  

    “Tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn là công việc quan trọng vì tính mạng con người là trên hết; thực hiện được điều này giúp chúng ta an tâm hơn, thực hiện tốt hơn việc giảm sâu 3 tiêu chí về an toàn giao thông gồm số vụ tai nạn, số người chết, bị thương trong thời gian tới”, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.


Theo danang.gov.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan