Giám sát ùn tắc giao thông từ điện thoại di động

Thứ năm, 19 Tháng ba 2015 17:12 PDF.  Array In Array  Email

   Bằng cách cài đặt một phần mềm, người tham gia giao thông có thể lập trình đường đi, được hướng dẫn lộ trình tối ưu qua điện thoại. Dữ liệu di chuyển từ điện thoại khách hàng đồng thời được chuyển cho cơ quan giám sát giao thông.

 


Chủ phương tiện có thể nghiên cứu lộ trình đi tránh các điểm ùn tắc qua điện thoại. Ảnh minh họa: Phương Sơn.


   Ngày 18/3, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã giới thiệu đề án giao thông thông minh tích hợp cho điện thoại di động được các chuyên gia Đức và Việt Nam nghiên cứu và được Chính phủ Đức tài trợ.


   Theo đó, các nhà mạng thu thập thông tin về tốc độ, hướng di chuyển, mật độ xe từ các phương tiện đang lưu thông trên đường qua dữ liệu điện thoại hoặc thiết bị giám sát hành trình cài đặt tại xe.


   Dữ liệu này sẽ được phân tích, chuyển cho các cơ quan chức năng sử dụng như công cụ giám sát thực trạng giao thông, điều chỉnh đèn tín hiệu, làm biển báo giao thông trực tuyến, dự báo và quy hoạch giao thông đô thị.


   Người tham gia giao thông có thể lập trình đường đi trên điện thoại và được thông báo lộ trình tối ưu để tiết kiệm chi phí, tránh các điểm ùn tắc.


   Là một đơn vị tham gia đề án giao thông thông minh, TS. Hoàng Giang, Phó giám đốc Trung tâm sản phẩm ứng dụng (Viettel Telecom), cho biết, người tham gia giao thông chỉ cần cài đặt phần mềm bản đồ số trên điện thoại di động để có thể xem đường đi và không mất chi phí cho nhà mạng.


   Đề cập việc bảo mật thông tin cá nhân của chủ thuê bao di động, TS. Hoàng Giang cho biết, dữ liệu khách hàng được nhà mạng thu nhập để chuyển sang xử lý chỉ là các dữ liệu giao thông như tốc độ, hướng di chuyển của số đông phương tiện, tuyệt đối không xử lý dữ liệu khác của mỗi cá nhân.


   "Nhà mạng cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân của chủ thuê bao theo đúng quy định của pháp luật", ông Hoàng Giang khẳng định.


   Dự kiến tháng 7 đề án giao thông thông minh được triển khai tại Hà Nội, sau đó sẽ nhân rộng trên cả nước.


Theo Vnexpress


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan