An toàn giao thông trong Tết canh dần 2010

Thứ bảy, 27 Tháng hai 2010 07:45 PDF.  Array In Array  Email

   Theo số liệu báo cáo của Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố, từ ngày 13/2 đến ngày 21/2/2010 (30 tháng Chạp đến Mồng 8 Tết Canh Dần năm 2010) trên địa bàn thành phố đã xảy 05 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm chết 02 người và làm bị thương 06 người. So với cùng kỳ năm 2009 giảm 02 vụ, chết giảm 06 người, bị thương giảm 01 người. Riêng va chạm giao thông xảy ra 12 vụ làm bị thương nhẹ 14 người. Tai nạn giao thông đường sắt đã xảy ra 01 vụ, làm chết 02 người và bị thương 01 người. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông, lỗi chủ yếu là do phóng nhanh vượt ẩu, đi không đúng làn đường quy định, thiếu chú ý quan sát.
   Trước, trong và sau Tết, lực lượng CSGT, CSTT, Công an các quận, huyện và Thanh tra giao thông đã tổ chức lực lượng thường xuyên ứng trực và tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường và chốt giao thông trọng điểm như: Cầu Sông Hàn, nút giao thông Lê Duẩn – Ông Ích khiêm, Hùng Vương – Ông ích Khiêm, Hùng Vương - Triệu Nữ Vương, Hải Phòng – Ông ích Khiêm, ngã ba Huế. Trước bến xe Trung tâm đường Tôn Đức Thắng…Đồng thời, tăng cường công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ nội địa; lực lượng CSGT đường thuỷ và Thanh tra giao thông thường xuyên kiểm tra các bến đò ngang, đò dọc, kiên quyết xử lý và đình chỉ hoạt động các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, người điều khiển không có bằng lái, chứng chỉ chuyên môn…Từ ngày 13/02 đến ngày 21/02/2010, Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã lập biên bản 277 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó phát hiện 04 trường hợp xe mô tô vi phạm lạng lách, đánh võng; 120 trường hợp đi xe mô tô, xe máy không đội mũ bảo hiểm, xử phạt tại chỗ 282 trường hợp vi phạm, thu phạt hơn 24, 9 triệu đồng.
   Trong 9 ngày Tết, đặc biệt là đêm giao thừa và sáng ngày Mồng 1 Tết, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông nhất là khu vực trung tâm thành phố và tuyến Quốc lộ 1A, 14B, nhưng do Công an các đơn vị và địa phương tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông nên tình hình TTATGT được giữ vững, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, không để xảy ra tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối trật tự công cộng, trật tự giao thông và không có hiện tượng đua xe máy trái phép xảy ra trên địa bàn thành phố./.
                                                                                Nguyễn Hữu Cường


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan