Tình hình ATGT tháng 11/2009

Thứ hai, 14 Tháng mười hai 2009 13:34 PDF.  Array In Array  Email

Tình hình tai nạn giao thông tháng 11/2009 so với cùng ký năm ngoái, số vụ TNGT giảm 1 vụ (21/22), chết tăng 5 người (18/13), bị thương giảm 3 người (9/12). Nguyên nhân xảy ra tai nạn chủ yếu là do chạy quá tốc độ quy định và đi không đúng phần đường. Địa phương xảy ra TNGT nhiều nhất là Quận Thanh Khê (4 vụ, chết 2 người, bị thương 4 người), Liên Chiểu (7 vụ, chết 8 người, bị thương 2 người).
   Thực hiện Kế hoạch hành động số 72/KH-BATGT ngày 29/10/2009 tuyên truyền quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người lái xe cơ giới đường bộ, Sở Giao thông vận tải thành phố triển khai Kế hoạch số 2002/KH-SGTVT ngày 04/11/2009 tuyên truyền thực hiện quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Trong đó, Sở GTVT đã chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố phải phổ biến nội quy, quy chế hoạt động của đơn vị đồng thời quán triệt quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ đến từng đội ngũ lái, phụ xe;
   Ngày 05/11/2009, Ủy ban MTTQVN thành phố Đà Nẵng có Công văn số 458/CV-MT về việc tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố chỉ đạo các UBMTTQVN các quận, huyện tập trung thực hiện tốt các nội dung phổ biến tuyến truyền Luật GTĐB năm 2008, phát động phong trào “Địa phương thi đua giảm thiểu tai nạn giao thông”, cùng với ngành Giáo dục và Đào tạo trong công tác phối hợp giáo dục giữa nhà trường và gia đình về chấn chỉnh, xử lý học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện, xe đạp điện, điều khiển xe mô tô đi học và học sinh vượt đèn đỏ.
   Ngày 05/11/2009, tại thành phố Đà Nẵng, Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức Hội thảo với chủ đề: Công tác giáo dục an toàn giao thông đối với học sinh THCS và THPT” dành cho các tỉnh, thành thuộc khu vực miền Trung và Tây nguyên. Hội thảo nhấn mạnh chương trình giáo dục an toàn giao thông cho học sinh trên cơ sở các yếu tố đó là: Nâng cao nhận thức văn hóa giáo thông, Có kiến thức về pháp luật an toàn giao thông; phương thức gảng dạy đa dạng; phối hợp nguồn lực trong công tác giáo dục và xử lý học sinh vi phạm.
   Ban 50 thuộc BCH Quân sự thành phố tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện vận động “Quản lý, khai thác vũ khí thiết bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông; đồng thời xây dựng phương hướng cho những năm đến; Trong năm qua, Ban 50 - BCH Quân sự thành phố đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền an toàn giao thông, đặc biệt là hội thi tìm hiểu Luật GTĐB trong lực lượng vũ trang.
   Ngày 27/11/2009, Tổng Cty Đường sắt Việt Nam đã làm việc với Sở GTVT Đà Nẵng và khảo sát kiểm tra thực tế một số nội dung liên quan đến công tác an toàn giao thông đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn thành phố theo nội dung Công văn số 1623/SGTVT-QLĐT của Sở GTVT Đà Nẵng về di dời các trụ thông tin tín hiệu đường sắt trên đường gom từ Ngã ba Huế đến Hòa Cầm, nâng cấp mở rộng các đường ngang có gác chắn, lập phương án xây dựng cầu vượt tại ngã ba Huế, đường ngang Ngô Sỹ Liên và đường ngang ĐT 602, qua đường Nguyễn Lương Bằng và qua đường sắt Bắc - Nam.
   Từ ngày 18 đến ngày 20/11/2009, Sở GTVT đã chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các tuyến đường có nguy cơ gây ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông, nghiên cứu đề xuất kẻ thêm vạch tim đường, vạch dành cho người đi bộ và cắm các biển báo “cấm dừng, cấm đỗ” trên địa bàn quận Thanh Khê, Hải Châu và quận Ngũ Hành Sơn./.
                                                                                                   Mai Khanh