Seoul Metro Hàn Quốc hỗ trợ Đà Nẵng phát triển hệ thống giao thông

Thứ tư, 17 Tháng giêng 2018 08:28 PDF.  Array In Array  Email

Chiều 16-1, Công ty Seoul Metro (Hàn Quốc) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Sở Giao thông vận tải (GTVT) thành phố về việc hỗ trợ phát triển và quản lý các cơ hội mới về hệ thống GTVT và đường sắt tại Đà Nẵng.

LanhDaoKyKetBienBanHopTac
Lãnh đạo hai bên ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: THÀNH LÂN

Theo đó, Công ty Seoul Metro sẽ tư vấn lập quy hoạch tổng thể về đường sắt đô thị; nghiên cứu tiền khả thi và khả thi; thiết kế và xây dựng, thi công hệ thống đường sắt; điều hành, vận hành và bảo trì, bảo dưỡng đường sắt đô thị; chia sẻ kiến thức đường sắt đô thị (KSP)...

Công ty Seoul Metro là công ty 100% vốn đầu tư của chính quyền thành phố Seoul, hiện đang vận hành tuyến metro 1-8 tại thành phố Seoul, có kinh nghiệm thiết lập và vận hành hệ thống metro tại Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ hoan nghênh đoàn Hàn Quốc đã ký biên bản hợp tác ghi nhớ với Sở GTVT về hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phát triển và quản lý giao thông công cộng.

"Là thành phố động lực của khu vực, nhiều năm qua Đà Nẵng đã phát triển nhanh chóng về mọi mặt, do đó, áp lực về hạ tầng giao thông rất lớn, đòi hỏi việc cải tạo, quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh của thành phố phải có sự phát triển tương xứng. Hy vọng với tiềm năng của mình, Công ty Seoul Metro sẽ là đối tác chiến lược quan trọng giúp thành phố phát huy hơn nữa việc quy hoạch phát triển giao thông, giảm áp lực về hạ tầng giao thông", Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kỳ vọng.

Theo Thành Lân - baodanang.vn