Tăng cường đảm bảo ATGT những tháng cuối năm

Thứ sáu, 12 Tháng mười một 2010 09:08 PDF.  Array In Array  Email

Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Hồ Nghĩa Dũng vừa có Văn bản số 357/UBATGTQG gửi Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm 2010.

Văn bản nêu rõ, Tháng ATGT năm nay, các Bộ, ngành, đoàn thể và Ban ATGT tỉnh, thành phố đã triển khai hiệu quả chủ đề “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng”, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT cho thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên.

Kết quả, TNGT giảm cả 3 tiêu chí so với tháng liền kề. Tuy nhiên, trước tình hình trật tự ATGT vẫn diễn biến phức tạp, đặc biệt những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2011, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các Ban ATGT tỉnh, thành phố, cơ quan, ban ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, tập trung triển khai ngay một số nội dung như:  Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy. Tổ chức hiệu quả các tọa đàm ATGT theo chủ đề như “Văn hóa giao thông vì sự an toàn của thanh, thiếu nhi và cộng đồng”, liên hoan phim truyền hình toàn quốc về “Rượu bia với ATGT”, và tiếp tục vận động xây dựng văn hóa giao thông.

Ngành GTVT, thường xuyên duy tu, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời khắc phục, xử lý các “điểm đen” TNGT đã xác định, rà soát, bổ sung hệ thống biển báo hiệu đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn. Các ngành, đoàn thể, Mặt trận, Tổng Liên đoàn lao động VN tiếp tục vận động hội viên, đoàn viên gương mẫu chấp hành pháp luật giao thông, xây dựng “Văn hóa giao thông”. Các địa phương và doanh nghiệp vận tải tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh hoạt động vận tải khách bằng ôtô, chú trọng nâng cao đạo đức và rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ lái xe khách. Ngành GD&ĐT duy trì công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên nâng cao kiến thức và chấp hành nghiêm pháp luật ATGT.

(Banduong.vn)