Quy định Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Thứ hai, 07 Tháng năm 2012 16:20 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 25/4/2012 UBND thành phố đã có Quyết định số 19/2012/QĐ-UBND về việc Quy định Chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
   Theo Quyết định này thì những đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi là các tổ chức, các nhân trong nước và nước ngoài có dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng và các cá nhân thuộc diện thu hút nguồn nhân lực công nghệ làm việc tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.
   Thành phố đã đưa ra những chính sách ưu đãi đầu tư và hỗ trợ đầu tư cụ thể như sau:
   - Thành phố Đà Nẵng chịu trách nhiệm chuẩn bị trước mặt bằng và cơ sở hạ tầng dùng chung của khu công nghệ cao, bao gồm: hạ tầng thông tin, viễn thông, hệ thống giao thông, điện, nước đến chân tường rào doanh nghiệp và xây dựng hệ thống xử lý chất thải tạo thuận lợi cho nhà đầu tư khi triển khai dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng;
   - Miễn, giảm tiền thuê đất, tiền sử dụng đất;
   - Ưu đãi về tiền sử dụng hạ tầng và tiền xử lý nước thải;
   - Ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp;
   - Ưu đãi về thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu;
   - Ưu đãi về thuế giá trị gia tăng;
   - Ưu đãi về thế thu nhập cá nhân.
   Quyết định có hiệu lực thi hành sau 10 ngày kể từ ngày ký.

Công nghệ thông tin và truyền thông là một trong những lĩnh vực được ưu tiên đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. (Ảnh minh họa)

   Khu công nghệ cao Đà Nẵng được xây dựng tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng; cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 22km, cách Cảng Tiên Sa 25km, cách sân bay Quốc tế Đà Nẵng 17km; nằm trên tuyến cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất, nối liền các khu công nghiệp, các khu kinh tế thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.
   Địa điểm qui hoạch xây dựng Khu CNC Đà Nẵng thuận lợi về giao thông, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển không gian, có môi trường sinh thái hài hòa với cảnh quan thiên nhiên. Hiện tại, Đại học Quốc tế với diện tích khoảng 50 ha đã được quy hoạch xây dựng nằm liền kề Khu công nghệ cao. Khu Công nghệ thông tin tập trung với diện tích 131 ha đã quy hoạch xây dựng cách Khu công nghệ cao Đà Nẵng 02km về phía Nam.
                                                                                            Trần Thị Thịnh


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan