Đà Nẵng sẽ mở rộng khu công nghệ thông tin

Chủ nhật, 15 Tháng tư 2012 07:57 PDF.  Array In Array  Email

  

Sơ đồ quy hoạch của khu công nghiệp CNTT tập trung - Ảnh: Hải Đăng

   Ngày 12-4, tại cuộc họp Hội đồng kiến trúc quy hoạch TP Đà Nẵng, lãnh đạo thành phố đã quyết định nâng tổng diện tích khu công nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) tập trung (tại xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang) lên thành 440 héc-ta theo đề nghị của chủ đầu tư là Tập đoàn Rocky Lai & Associates (Mỹ).
   Phó giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, dự án này có diện tích quy hoạch ban đầu 31 héc-ta và theo quyết định mới nhất của lãnh đạo thành phố thì trong giai đoạn 2 sẽ mở rộng thêm 209 héc-ta về phía Nam, giáp với tuyến đường ĐT 602. Lãnh đạo Đà Nẵng cũng chỉ đạo quy hoạch khu công nghiệp CNTT do thành phố đầu tư có diện tích khoảng 50 héc-ta, nằm sát khu công nghiệp CNTT tập trung kể trên.
   Được biết, dự án khu công nghiệp CNTT tập trung Đà Nẵng được ông Rocky Saint Let Lai, Chủ tịch của Rocky Lai & Associates và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến thỏa thuận hợp tác đầu tư hôm 24-10-2011. Theo đó, Đà Nẵng giao toàn bộ diện tích quy hoạch cho Rocky Lai & Associates thuê trong 50 năm để xây dựng hạ tầng khu công nghiệp CNTT tập trung đầu tiên trên địa bàn; đồng thời cam kết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Rocky Lai & Associates cũng như các nhà đầu tư thuê lại đất của tập đoàn này, áp dụng các chính sách khuyến khích đầu tư như cho thuê đất với giá ưu đãi và cung cấp hạ tầng kỹ thuật ổn định, bảo đảm chất lượng tốt các công trình hạ tầng kỹ thuật liên quan (điện, nước, thông tin liên lạc…) đến tận chân tường rào khu công nghiệp.
   Rocky Lai & Associates cam kết thanh toán tiền thuê đất một lần (trong vòng 90 ngày từ khi được cấp giấy chứng nhận đầu tư), đầu tư hạ tầng kỹ thuật của dự án theo đúng chuẩn mực một khu công nghệ cao đạt tiêu chuẩn quốc tế, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Mỹ, châu Âu và các nước khác trên thế giới thuê lại đất.
   Về tiến độ đầu tư, tập đoàn này cho biết đến hết năm 2013 sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật của 60 héc-ta đầu tiên, đến hết năm 2015 sẽ hoàn thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật của 71 héc-ta còn lại trong diện tích 209 héc-ta của giai đoạn 1.
                                                               Hải Đăng-TBKTSG Online


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan