Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ Dự án Phát triển CNTT-TT

Thứ tư, 07 Tháng ba 2012 08:11 PDF.  Array In Array  Email

   Dự án Phát triển CNTT-TT tại Việt Nam là 1 trong những dự án bị Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc các công việc và cam kết giải ngân phần vốn do Ngân hàng Thế giới (WB) tài trợ.  

Khai trương bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo mô hình một cửa hiện đại tại Sở Giao thông vận tải thành phố Đà Nẵng

Ngày 5/3/2012, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm túc các công việc, đảm bảo trong năm 2012 đưa 9 dự án vay vốn WB ra khỏi danh sách các dự án giải ngân chậm. Trong đó có Dự án Phát triển CNTT-TT tại Việt Nam do Bộ TT&TT triển khai.
   Với tổng vốn đầu tư 106,97 triệu USD (vay tín dụng ưu đãi của WB 87,87 triệu USD), Dự án Phát triển CNTT-TT là một phần quan trọng của chiến lược xây dựng chính phủ điện tử tại Việt Nam.
Mục tiêu của dự án là tăng cường sự tiếp cận thông tin đối với các chính sách, dịch vụ và thủ tục hành chính; nâng cao hiệu quả, sự minh bạch và trách nhiệm của các cơ quan Chính phủ; góp phần cung cấp tốt hơn các dịch vụ công và chống tham nhũng có hiệu quả. Dự án cũng sẽ giúp giới kinh doanh và nhân dân nói chung thêm khả năng tham gia vào xã hội thông tin.
3 lĩnh vực hoạt động chính của dự án gồm: tăng cường khả năng lãnh đạo trong ngành CNTT-TT; hiện đại hóa Tổng cục Thống kê; ứng dụng tin học cho chính quyền các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.
   Theo dự kiến ban đầu thì dự án sẽ giải ngân 100% phần vốn vay WB từ năm 2010. Tuy nhiên, tại cuộc gặp chiều 5/3/2012 giữa Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng với Đoàn Giám sát của WB do ông Deepak Bhatia làm Trưởng Nhóm dự án của WB, khuyến cáo đã được đưa ra rằng cuộc họp rà soát cấp cao gần đây với sự tham gia của đại diện WB và Chính phủ Việt Nam đã đưa Dự án Phát triển CNTT-TT vào dạng đặc biệt phải xem xét về tiến độ triển khai các phần việc cụ thể cũng như tiến độ giải ngân.
   Hồi đáp lại ý kiến nêu trên, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng khẳng định Bộ TT&TT sẽ có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan sẵn sàng làm việc với Đoàn Giám sát của WB để điểm lại những vướng mắc và phối hợp chặt chẽ tìm cách tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ dự án, để trong 15 tháng còn lại sẽ đạt tiến độ giải ngân, đảm bảo chất lượng của từng nội dung công việc.
   Dự kiến Dự án Phát triển CNTT-TT Việt Nam vay vốn WB sẽ được hoàn thành vào tháng 6/2013.
                                                                            Nguồn (http://ictnews.vn)


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan