Giao Thông Đô Thị

Ngày đầu lưu thông một chiều trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi và Phan Châu Trinh: Giao thông thông suốt, trật tự an toàn và văn minh hơn

Saturday, 02 July 2011 11:04 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Từ ngày 1-7, TP Đà Nẵng thực hiện lưu thông một chiều trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi và Phan Châu Trinh. Theo ghi nhận, đa số người dân TP hưởng ứng tích cực cũng như nghiêm túc, tự giác chấp hành quy định này. Anh Trần Văn Hấn, nhà ở P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn), làm việc tại một Cty đóng trên đường Phan Châu Trinh cho biết: “Đường Phan Châu Trinh nằm ở trung tâm TP, thu hút rất đông người, xe đi lại hằng ngày. Trước đây, lưu thông hai chiều thường hay xảy ra va chạm, TNGT. Nay lưu thông một chiều, dù đến cơ quan làm việc phải đi xa hơn trước một đoạn nhưng tôi thấy yên tâm hơn vì TTATGT nền nếp, thông suốt hơn, hy vọng tình trạng va chạm và TNGT trên tuyến đường này sẽ giảm hẳn”.
   Bác Nguyễn Văn Xin, chủ một cửa hàng kinh doanh trên đường Nguyễn Chí Thanh cho biết thêm: “Tuyến đường này giao nhau với nhiều đường ngang, kiệt, hẻm khi lưu thông hai chiều sẽ có nhiều điểm xung khắc giao thông dễ dẫn đến va chạm, TNGT. Nay tổ chức lưu thông một chiều sẽ hạn chế, giảm bớt các điểm xung khắc đó. Với quy định này, công việc kinh doanh của tôi chắc sẽ bị ảnh hưởng nhưng vì cái chung của TP vì một Đà Nẵng văn minh đô thị, TTATGT nên tôi ủng hộ chủ trương này”.

Lực lượng CSGT và Thanh tra GTVT TP hướng dẫn lưu thông một chiều các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi, và Phan Châu Trinh. Ảnh: P.H

   Ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT TP cho biết: từ 1-2 tháng trước, các cơ quan chức năng, các cấp chính quyền địa phương và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn TP đã tuyên truyền bằng nhiều hình thức về quy định lưu thông một chiều trên các tuyến đường nói trên, đặc biệt là cho treo nhiều băng-rôn, phướn, pa-nô, áp-phích thông báo nội dung này. Bên cạnh đó, còn lắp đặt nhiều biển cấm đường một chiều và biển báo hướng dẫn giao thông đường một chiều trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi và Phan Châu Trinh.

Vẫn còn xe máy lẫn cả ô-tô theo "quán tính"
đi ngược chiều trên đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: P.H


   Đặc biệt, trong ngày đầu tiên thực hiện quy định này, các lực lượng chức năng TP như Thanh tra GTVT đã huy động 100% quân số phối hợp với lực lượng CSGT TP và các lực lượng chức năng khác tiến hành kiểm tra, hướng dẫn và nhắc nhở người tham gia giao thông chấp hành quy định lưu thông một chiều trên các tuyến đường. Theo đồng chí Lê Ngọc, Phó Trưởng Phòng CSGT CATP: lực lượng CSGT đã tập trung huy động toàn bộ CBCS chia làm nhiều điểm chốt trực tại các nút giao thông và thực hiện tuần tra di động trên các tuyến đường nói trên để tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện quy định lưu thông một chiều và kiểm tra, kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm.
  Trong tháng đầu tiên tháng 7-2011, lực lượng CSGT chủ yếu nhắc nhở các trường hợp vi phạm, từ ngày 1-8 trở đi mới xử phạt nghiêm các vi phạm. Tuy nhiên, trong ngày đầu tiên cũng đã có nhiều trường hợp vi phạm lưu thông một chiều tại các tuyến đường nói trên, trong đó, có một số trường hợp vi phạm là người ở các tỉnh, thành khác đến nên chưa biết quy định này.
  Ngày đầu tiên thực hiện quy định lưu thông một chiều trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Lê Lợi và Phan Châu Trinh, ngoài việc đường rộng, giao thông thông suốt, trật tự, an toàn và văn minh hơn, quan trọng hơn là trên 3 tuyến đường này không xảy ra vụ va chạm đáng kể hay TNGT nào.
                                                                                        Phạm Hoàng
                                                                                   Theo cadn.com.vn


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip