Đào tạo - Sát hạch

Tập huấn nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe 16 tỉnh miền Trung – Tây Nguyên

Tuesday, 18 December 2012 09:18 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Sáng ngày 17/12/2012, Trường Trung học GTVT Huế đã khai mạc lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe Khóa 1 cho các giáo viên các cơ sở đào tạo lái xe thuộc 16 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

 


Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng Cụ trưởng Tổng Cục ĐBVN
phát biểu tại Lễ khai mạc lớp tập huấn
.


   Dự khai mạc có ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam; ông Ngô Văn Tuân, giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng 127 học viên thuộc 16 tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây nguyên.


   Thời gian tập huấn từ ngày 17 đến 25/12/2012, các học viên sẽ được tham gia 4 chuyên đề: Văn bản quy phạm pháp luật về dạy nghề, đào tạo lái xe; Giao tiếp sư phạm; Ứng dụng công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong đào tạo; Dạy học tích hợp và các phương pháp dạy học tích cực. Kết thúc mỗi chuyên đề, học viên phải trải qua kiểm tra, đánh giá để tính điểm. Riêng tại Chuyên đề 4, học viên sẽ phải thiết kế và trình giảng một bài giảng bằng các phương pháp dạy học tích cực, dưới sự hướng dẫn của giáo viên mẫu.

 


127 học viên thuộc 16 tỉnh từ Nghệ An đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây nguyên tham gia khóa học.


   Theo thống kê của Tổng cục ĐBVN, nước ta hiện nay có 294 cơ sở đào tạo lái xe khắp các tỉnh, thành với 19.383 giáo viên. Riêng khu vực miền Trung có 56 cơ sở với 2.773 giáo viên. Theo kế hoạch, bắt đầu từ tháng 12 năm nay, Tổng cục ĐBVN đồng loạt triển khai tập huấn nâng cao nghiệp vụ giáo viên dạy lái xe trên toàn quốc, dự kiến hoàn thành vào năm 2013.


   Để chuẩn bị cho hoạt động tập huấn, Trường Trung học GTVT Huế đã chọn cử 20 giáo viên có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao tham dự các đợt tập huấn giáo viên mẫu của Tổng cục ĐBVN. Từ năm 2013, hàng tháng sẽ có hai khóa tập huấn được tổ chức, mỗi khóa 100 học viên. Khóa thứ nhất khai giảng vào thứ Hai của tuần đầu tiên trong tháng, khóa thứ hai khai giảng vào thứ Hai của tuần thứ ba trong tháng. Riêng tháng 2 năm 2013, chỉ có một khóa khai giảng vào ngày 18, sau Tết nguyên đán.


Theo baomoi.com.vn


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip