Xử lý tình trạng phương tiện đánh bắt chíp chíp trong luồng chạy tàu và hành lang bảo vệ luồng trên tuyến sông Hàn

Monday, 02 July 2018 08:25 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Theo phản ảnh của Công ty Quản lý Cầu đường tại Công văn số 312/QLCĐ-KTh ngày 19/6/2018 về việc gia tăng số lượng phương tiện đánh bắt chíp chíp trong luồng chạy tàu và hành lang bảo vệ luồng trên tuyến sông Hàn. Trong đó, hiện nay tình trạng khai thác chíp chíp vẫn tiếp diễn trái phép vi phạm luồng chạy tàu và hành lang bảo vệ luồng trên tuyến sông Hàn đoạn từ Km0+500 đến Km1+150 (từ hạ lưu cầu Thuận Phước đến hạ lưu cầu sông Hàn) và có xu hướng gia tăng nhanh, trung bình mỗi ngày có từ 30 đến 40 phương tiện lặn bắt chíp chíp hàng ngày, cá biệt ngày 15, 16/6/2018 có 50 đến 60 phương tiện hoạt động.


   Theo Quyết định dố 6563/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc ban hành Quy chế phối hợp quản lý trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Ban An toàn giao thông thành phố kính đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp trong việc xử lý chấm dứt tình trạng lặn bắt chíp chíp gây mất an toàn giao thông đường thủy nội địa, như sau:


   1. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng gồm Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng và Thanh tra Sở Giao thông vận tải tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các trường hợp đánh bắt chíp chíp trái phép trong luồng chạy tàu và hành lang bảo vệ luồng trên tuyến sông Hàn.


   2. UBND các quận Sơn Trà và Hải Châu


   - Chỉ đạo UBND các phường lập danh sách quản lý và tổ chức ký cam kết đói với các hộ gia đình có phương tiện đánh bắt chíp chíp không gây cản trở an toàn giao thông cho phương tiện hoạt động trên sông Hàn.


   - Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân trên địa bàn quản lý tuân thủ đúng các quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa khi khai thác chíp chíp trên sông Hàn; chỉ hoạt động trong những khu vực an toàn, không vi phạm luồng tuyến thủy nội địa để đảm bảo tính mạng của ngư dân trong khi lặn bắt chíp chíp.


VP Ban ATGT thành phố.


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip