TIN NỔI BẬT

Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng tổ chức buổi thảo luận chủ đề Giao thông đô thị (giao thông công cộng) trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đô thị thành phố lần thứ 8

Monday, 30 July 2018 15:35 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, vào ngày 26/7/2018 tại Trung tâm hành chính thành phố, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp đại diện thành phố Yokohama và các chuyên gia tư vấn Nhật Bản tổ chức buổi thảo luận chủ đề: Giao thông đô thị (giao thông công cộng) trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đô thị thành phố lần thứ 8.


   Tại buổi thảo luận, các chuyên gia Hiệp hội quy hoạch giao thông Nhật Bản báo cáo đề xuất loại hình giao thông công cộng tự động (Automatic Guideway Transit-AGT) và khả năng nghiên cứu áp dụng tại thành phố Đà Nẵng.

 

DienDanPhatTrienDoThiLanThu8 2
DienDanPhatTrienDoThiLanThu8 2
DienDanPhatTrienDoThiLanThu8 2
 Một số hình ảnh buổi thảo luận


   Buổi thảo luận nhận được nhiều ý kiến góp ý của các đại biểu đến từ các Sở ban ngành, các doanh nghiệp, đơn vị tư vấn của thành phố Đà Nẵng liên quan đến các yếu tố như hướng tuyến, giải pháp kỹ thuật, kinh phí đầu tư, quản lý vận hành,… để Hiệp hội quy hoạch giao thông vận tải xem xét, nghiên cứu giai đoạn tiếp theo.

 

DienDanPhatTrienDoThiLanThu8 2
Đồng chí Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải có ý kiến kết luận


   Kết thúc buổi thảo luận, Đồng chí Lê Văn Trung-Giám đốc Sở Giao thông vận tải có ý kiến kết luận:


   1. Đánh giá cao đề xuất của Hiệp hội quy hoạch giao thông Nhật Bản đã có nghiên cứu, đề xuất xây dựng hệ thống giao thông công cộng tự động AGT tại thành phố Đà Nẵng.


   2. Hiện nay thành phố đang triển khai song song điều chỉnh quy hoạch chung thành phố với quy hoạch giao thông vận tải với định hướng có sự tham gia của nhiều loại hình giao thông công cộng nhằm tạo thuận lợi cho người dân. Do vậy, đề xuất của Hiệp hội quy hoạch giao thông Nhật Bản là cơ sở để thành phố lựa chọn thêm nhiều phương án tối ưu để nghiên cứu bổ sung vào điều chỉnh quy hoạch chung thành phố cũng như quy hoạch giao thông vận tải.


   3. Trên cơ sở ý kiến của các đơn vị dự họp, đề nghị Hiệp hội quy hoạch giao thông vận tải tiếp thu và phối hợp với Sở GTVT và các ngành liên quan nghiên cứu kỹ về giải pháp kỹ thuật, kinh tế, giá thành để đề xuất loại hình VTCC khả thi áp dụng cho thành phố Đà Nẵng.


P. KHĐT


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip