Khoa học công nghệ

IBM cung cấp giải pháp điện toán đám mây cho Đà Nẵng

Thursday, 15 November 2012 10:52 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Ngày 14-11, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, Sở đã chính thức lựa chọn IBM là nhà cung cấp và là đơn vị phối hợp triển khai giải pháp điện toán đám mây Cloud ISDM trong việc xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu ứng dụng CNTT (TT ĐT&NC ƯD CNTT) của TP Đà Nẵng, hướng tới việc xây dựng giải pháp điện toán đám mây tổng thể cho Chính phủ điện tử của Đà Nẵng trong tương lai.


   Theo nội dung hợp tác giữa hai bên, IBM sẽ cung cấp các giải pháp hạ tầng cơ sở CNTT để xây dựng TT ĐT&NC ƯD CNTT. IBM sẽ chia sẻ các giải pháp phần cứng, phần mềm và giải pháp IBM Service Delivery Manager dưới mô hình điện toán đám mây.


   Ngoài ra, các giải pháp chuyên ngành của IBM dành cho khối Chính phủ và cho chương trình Thành phố thông minh hơn cũng sẽ được các chuyên gia IBM tư vấn và chuyển giao đến Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng. Dự kiến, TT ĐT&NC ƯD CNTT sẽ được đặt tại Công viên phần mềm Đà Nẵng và đi vào hoạt động trong thời gian tới.


   Sự ra đời của TT ĐT&NC ƯD CNTT sẽ là nơi cung cấp các dịch vụ đào tạo về kiến thức CNTT-TT ở mức độ cơ bản và nâng cao cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của Đà Nẵng, đáp ứng yêu cầu nguồn lực CNTT phục vụ chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.


Theo baodanang.vn


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip