Khoa học công nghệ

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh: Vốn đầu tư cho lĩnh vực KHCN và CNTT còn quá ít

Thursday, 25 August 2011 09:53 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Ngày 24/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Xuân Anh đã có buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Khoa học - Công nghệ - Môi trường (KHCNMT) Quốc hội do đồng chí Lê Bộ Lĩnh – Phó Chủ nhiệm Ủy ban dẫn đầu để tìm hiểu tình hình thực hiện ngân sách Khoa học - Công nghệ - Môi trường trên địa bàn thành phố.
   Tại buổi làm việc, Đà Nẵng đã đưa ra những vướng mắc của địa phương trong vấn đề phân định rách ròi giữa ngân sách dành cho KHCN và ngân sách dành cho phát triển sự nghiệp CNTT. Theo đó, việc phân bổ ngân sách chung cho KHCN-CNTT như lâu nay vẫn thực hiện của Trung ương đã khiến việc đầu tư cho 2 lĩnh vực này bị thiếu hụt, đặc biệt là đối với lĩnh vực CNTT. Ngoài ra, việc khoán kinh phí cho các đề tài nghiên cứu khoa học cũng được các đơn vị đề nghị Đoàn giám sát kiến nghị với các bộ ngành trung ương tìm cách tháo gỡ để tránh tình trạng áp dụng định mức như hiện nay gây khó khăn cho công tác nghiên cứu khoa học. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng đề nghị cần có chương trình mục tiêu quốc gia riêng cho KHCN để đầu tư có trọng tâm, trọng điểm các ngành KHCN mũi nhọn, thúc đẩy các ngành này phát triển ngang tầm khu vực và thế giới.
    Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban KHCNMT Quốc hội Lê Bộ Lĩnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động KHCNMT của thành phố Đà Nẵng trong những năm qua và cho rằng KHCN được xác định là động lực cho sự phát triển của thành phố là rất phù hợp trong giai đoạn tới. Thay mặt Đoàn giám sát, ông Lĩnh ghi nhận những kiến nghị của địa phương và sẽ tổng hợp cũng với các kiến nghị của địa phương khác để báo cáo Quốc hội yêu cầu các bộ, ngành Trung ương tìm cách tháo gỡ cho phù hợp với thực tế. Trước đó, Đoàn giám sát cũng đã đi thực tế tại Cảng Tiên Sa và 02 Trung tâm Công nghệ Sinh học và TT Tiết kiệm năng lượng &Tư vấn chuyển giao công nghệ thuộc Sở Khoa học & Công nghệ để tìm hiểu tình hình thực tế.
                                                                                                 Kỳ Anh
                                                                                    Theo Dannang.gov.vnCAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip