Trả lời ý kiển cử tri

Trả lời ý kiến cử tri về một số vấn đề liên quan đến giao thông đô thị

Sunday, 28 November 2010 20:06 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

Cử tri quận Hải Châu, Thanh Khê: Hiện nay, trên một số tuyến đường trong thành phố tình trạng ô-tô đỗ trên lòng đường quá nhiều, gây cản trở giao thông, dễ xảy ra tai nạn cho người tham gia giao thông. Đề nghị thành phố khẩn trương quy hoạch, quy định các điểm được đậu ô-tô có thu phí trên các tuyến đường nội thành và đôn đốc chủ đầu tư khẩn trương xây dựng bãi và nhà để xe ở khu vực góc ngã tư Hùng Vương - Ông Ích Khiêm?

Trả lời: UBND TP  đã có Công văn số 3720/VP-QLĐTh ngày 26-8-2010 giao cho các cơ quan chức năng rà soát, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng bãi đỗ xe thuộc quy hoạch hệ thống giao thông tĩnh đến năm 2020.

Trước mắt, nhằm từng bước sắp xếp TTĐT trên địa bàn TP, UBND TP  đã triển khai thí điểm cho phép đỗ xe trên lòng đường tại 5 tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú, Nguyễn Văn Linh, Hàm Nghi và Lê Đình Lý. Đến nay, các đơn vị liên quan đã lắp đặt biển báo và kẻ vạch quy định các vị trí cho phép đỗ ô-tô trên 5 tuyến đường nêu trên. Đồng thời, TP có chủ trương khuyến khích các nhà đầu tư xây dựng các bãi đỗ xe ngầm, nổi ở khu vực trung tâm TP  để giảm ùn tắc giao thông như dự án Công viên công cộng và Bãi đỗ xe ngầm Viễn Đông. 

 Cử tri nêu ý kiến tại một buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND.

Cử tri quận Ngũ Hành Sơn và Q. Liên Chiểu: Hiện nay, các  loại xe tải vận chuyển đất cát xây dựng các dự án trên địa bàn quận làm rơi vãi trên các tuyến đường gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân. Đề nghị TP chỉ đạo sớm nhằm chấm dứt tình trạng trên.

Trả lời: Trên địa bàn TP đang triển khai nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, đô thị nên lượng xe tải vận chuyển đất, đá, vật liệu xây dựng phục vụ các công trình nói trên rất nhiều, trong khi đó có nhiều đơn vị thi công không chấp hành nghiêm túc quy định về vận chuyển đất, đá, vật liệu xây dựng làm rơi vãi, gây ô nhiễm môi trường. Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Giám đốc CATP đã chỉ đạo lực lượng CSMT, CSGT tổ chức nhiều đợt ra quân kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các phương tiện khai thác, vận chuyển đất, đá, vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường. Qua kiểm tra đã xử phạt 34 lái xe vi phạm. Đến nay tình trạng trên đã cơ bản được giải quyết./.

 

Sông hanEU  

Video clip