News & Events

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng xây dựng chuyên mục TRA CỨU PHƯƠNG TIỆN BỊ CẢNH BÁO TỪ CHỐI ĐĂNG KIỂM do vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông

Monday, 19 June 2017 11:29 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Căn cứ khoản 6, điều 4 của Thông tư số 70/2015 của Bộ Giao thông vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có ghi rõ: “Hành vi không được thực hiện trong kiểm định xe cơ giới là khi đã có văn bản đề nghị không kiểm định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền hoặc xe có vi phạm đã cảnh báo trên Chương trình Quản lý kiểm định”.


   Trong thời gian qua, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đã tiếp nhận các Thông báo xe vi phạm do các cơ quan chức năng gởi đến để từ chối kiểm định, gồm các cơ quan: Công an Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát giao thông; Công an các quận, huyện; Thanh tra giao thông và các cơ quan chức năng liên quan khác...gồm các lỗi vi phạm thường gặp như:


   - Vi phạm đỗ xe trên các tuyến đường cấm đỗ xe ngày chẵn, ngày lẻ;


   - Vi phạm đỗ xe trên vỉa hè, đỗ xe tại Trạm dừng xe buýt.


   - Vi phạm vượt đèn đỏ, vượt quá tốc độ... qua hệ thống camera giám sát...


   - Vi phạm do xe đi qua Cầu Thuận Phước.

 

TraCuuPhuongTienViPhamTuChoiDK 1
Xử phạt vi phạm tốc độ
TraCuuPhuongTienViPhamTuChoiDK 2
 và hệ thống camera giám sát.


   Để hỗ trợ cho Khách hàng có thể tra cứu và xem phương tiện của mình có bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do lỗi vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Giúp cho Khách hàng biết được lỗi vi phạm, số Văn bản hoặc số Thông báo vi phạm để đến Cơ quan ra Thông báo vi phạm xử lý, nộp phạt trước khi đi đăng kiểm xe. Nhằm mục đích tiết kiệm thời gian và giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng đã xây dựng Chuyên mục"Tra cứu phương tiện bị cảnh báo từ chối đăng kiểm do vi phạm hành chính về trật tự ATGT" trên website của Trung tâm.


   - Khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ sau để có thể tra cứu: http://dangkiemdanang.com.vn/Xemcanhbaovipham.aspx


   - Hoặc có thể click vào biểu tượng như hình bên dưới, trên trang chủ của website Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Đà Nẵng để được tra cứu:

 

TraCuuPhuongTienViPhamTuChoiDK 3


   Lưu ý:


   - Khách hàng cần đọc kỹ hướng dẫn cách gõ các ký tự của biển số xe để tra cứu thông tin được chính xác: gõ đúng biển số xe, ký tự liền nhau; hoặc có thể xem danh sách theo biển số xe đại diện, ví dụ: gõ 43A, hoặc 43C....


   - Thời điểm tra cứu xe bị cảnh báo tính từ thời điểm Trung tâm nhận được Thông báo vi phạm do các cơ quan chức năng trên gởi đến, biển số xe bị vi phạm mới được cập nhật vào chương trình.Tổng hợp số liệu xe bị từ chối kiểm định do vi phạm hành chính về trật tự ATGT từ ngày 01/01/2017 đến 15/06/2017:


   + Tổng số xe vi phạm do các cơ quan chức năng gởi đến : 5378 xe


   + Tổng số xe bị từ chối kiểm định : 577 xe


   + Tổng số xe đã chấp hành nộp phạt trước khi đưa xe đến kiểm định : 865 xe


Bùi Văn Tấn - TTĐK Xe Cơ Giới Đà Nẵng


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip