Traffic Inspector

Thanh tra sở giao thông vận tải Đà Nẵng : Nỗ lực, cố gắng để nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác lĩnh vực chuyên ngành giao thông

Tuesday, 27 December 2011 16:11 PDF  | Print |  E-mail
There are no translations available.

   Ngày 14 tháng 7 năm 2005, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng được thành lập trên cơ sở hợp nhất của Ban Thanh tra Giao thông và Thanh tra Sở Giao thông Công chính, từ đó đến nay, trong suốt chặng đường 6 năm xây dựng và phát triển, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, phục vụ tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội nói chung, góp phần quan trọng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
   Ngay từ những ngày đầu mới thành lập, mặc dù còn muôn vàn khó khăn, song được sự quan tâm và chỉ đạo của UBND thành phố, Sở GTVT Đà Nẵng qua các thời kỳ, sự phối hợp giúp đỡ của các sở, ban ngành, đoàn thể và sự ủng hộ của quần chúng nhân dân ... Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã nỗ lực thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, trở thành công cụ đắc lực phục vụ sự lãnh đạo của cấp uỷ Đảng và chính quyền các cấp trong các thời kỳ của Thành phố.
   Trong 6 năm qua, đội ngũ cán bộ Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã không ngừng được củng cố và trưởng thành, chất lượng ngày càng được nâng lên, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ được giao. Ngoài trình độ chuyên môn, nhiều cán bộ thanh tra đã được đào tạo cơ bản về lý luận chính trị, quản lý Nhà nước, nghiệp vụ chuyên ngành thanh tra, ngoại ngữ và tin học ... Với đội ngũ cán bộ đông đảo, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có chuyên môn nghiệp vụ, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND Thành phố, Sở GTVT Đà Nẵng giao.
   Bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ, UBND Thành phố, Sở GTVT, trong những năm qua Thanh tra Sở GTVT luôn chú trọng xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hàng năm phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Các cuộc thanh tra đều đảm bảo tính chính xác, trung thực, khách quan, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo với việc phòng chống tham nhũng, lãng phí. Các vi phạm phát hiện qua thanh tra được xử lý kiên quyết, thu hồi kịp thời tiền, tài sản vi phạm, đồng thời cũng qua thanh tra đã kiến nghị chấn chỉnh các tồn tại về cơ chế chính sách. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở GTVT còn phối hợp, hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ công tác thanh tra, đến các sở, ngành, UBND các huyện trong công tác thanh tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
   Năm 2011, Thanh tra Sở GTVT đã đã thực hiện 5054 trường hợp vi phạm hành chính chuyên ngành trong đó: 75 trường hợp qua đường dây nóng, 34 trường hợp trên báo đài, 10 trường hợp thông tin liên qua đến trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, lập biên bản 4914 trường hợp vi phạm hành chính với số tiền 2.105.000.000 đồng: Tham mưu, giải quyết được 15 đơn thư khiếu nại; trong đó có 01 đơn khiếu nại, 14 đơn phản ánh, kiến nghị: Tiếp được 10 lượt công dân và đã tập trung tham mưu giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại không để đơn thư khiếu nại tồn đọng. Có thể nói, trong thời gian qua, công tác thanh tra chuyên ngành, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại trong lĩnh vực ngành GTVT trên địa bàn Thành phố đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ, trật tự an toàn giao thông được ổn định, tai nạn giao thông đều giảm trên 3 tiêu chí, ý thức người dân tham gia giao thông được nâng lên, khiếu kiện đông người không có, tình trạng công dân gửi đơn vượt cấp hạn chế, công tác tiếp dân ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả. Để có được kết quả đó, trong thời gian qua, các cán bộ thanh tra Sở GTVT đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhìn thẳng vào sự việc, đối mặt với các khó khăn vướng mắc để tìm cách tháo gỡ, chỉ đạo sâu sát, nghiên cứu kỹ các văn bản pháp luật, các hồ sơ, tổ chức đối thoại có hiệu quả, tạo sự đồng thuận cao với sự tham gia của cả hệ thống chính trị.
   Song song với công tác chuyên môn, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng cũng đạt được một số kết quả như: Chi bộ nhiều năm liền được công nhận danh hiệu tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, chi bộ lãnh đạo đảng viên và quần chúng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, hầu hết các chỉ tiêu được đề ra như: góp phần kiềm chế và giảm dần tai nạn giao thông, tỷ lệ giải quyết đơn thư, khiếu nại, số đoàn thanh tra được tổ chức ... đều thực hiện tốt. Công tác xây dựng Đảng đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhất là công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng, công tác xây dựng củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác phát triển Đảng viên mới. Công tác lãnh đạo xây dựng cơ quan, lãnh đạo tổ chức quần chúng như Công đoàn, Chi đoàn thanh niên có nhiều tiến bộ, đi vào hoạt động nề nếp, phát huy dân chủ, tăng cường khối đoàn kết thống nhất trong nội bộ đảng viên và đã được đông đảo cán bộ công chức thi đua học tập.
   Ghi nhận những đóng góp của ngành, trong những năm qua, Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng đã được UBND Thành phố Đà Nẵng, Bộ GTVT tặng Bằng khen, cờ đơn vị thi đua xuất sắc. Tuy nhiên, phần thưởng lớn nhất của Thanh tra Sở GTVT Đà Nẵng là sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố dành cho lực lượng Thanh tra. Đó vừa là niềm tự hào, vừa là động lực cổ vũ, khích lệ đội ngũ cán bộ công chức Thanh tra Sở GTVT không ngừng nỗ lực, cố gắng để ngày càng nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt công tác lĩnh vực ngành GTVT.
                                                                                  Nguyễn Trung Nghĩa


CAC_BAI_VIET_KHAC

Sông hanEU  

Video clip