“Quyết sách” đúng mang lại lợi ích rõ rệt

Thứ ba, 07 Tháng chín 2010 19:26 PDF.  Array In Array  Email

Trong 2 năm trở lại đây, ngành Đường sắt (ĐS) đã có những đóng góp rất quan trọng trong lĩnh vực bảo đảm TTATGT tại TP Đà Nẵng. Những đóng góp này mang ý nghĩa sâu sắc đó là đem lại sự bình yên cho người dân của TP Đà Nẵng đang sinh sống trong khu vực có ĐS đi qua.

Thi công di chuyển hệ thống TTTH để xây dựng đường gom tại "cung đường đen" nhằm đảm bảo ATGT đường sắt

Hai “quyết sách” đúng của ngành ĐS đã đem lại lợi ích rõ rệt cho TP Đà Nẵng, đó là: Từ khi có sự phối kết hợp giữa các cơ quan chức năng TP với ngành ĐS đóng 27 đường ngang dân sinh đoạn từ Ngã ba Huế đến cầu vượt Hòa Cầm - nơi được gọi là “cung đường đen” của nhiều năm về trước; đồng thời, Công ty TTTH ĐS Đà Nẵng đã hoàn thành xong công trình “Di chuyển TTTH ĐS để xây dựng đường gom Hòa Phát, Cẩm Lệ” - đây là một công trình nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn của ngành ĐS “tặng” cho nhân dân Đà Nẵng, từ đó số vụ TNGT đã giảm rõ rệt, thậm chí có năm, không có vụ tai nạn nào xảy ra trên “cung đường đen” này.

Về những gì ngành ĐS làm được trong thời gian qua, ông Trương Mạnh Hùng Chủ tịch UBND phường Hòa An nói: “Trước đây, khi chưa có dự án đóng 27 đường ngang của ngành ĐS, hàng tháng, trên địa bàn phường đã có không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra. Phường đã mỗi ngày cử 1 thanh niên ngồi canh tàu chạy qua. Thời gian đầu thì “canh” đều đặn nhưng vì tiền công trả ít quá nên trách nhiệm cũng không cao, dần dần “canh” chểnh mảng, bữa đực bữa cái. Bản thân tôi cũng đã đi báo cáo mô hình điển hình đó nhưng rồi cũng không ăn thua. Không có cách nào khác là phải bít lại các đường ngang vì tai nạn quá nhiều. Sau khi xin ý kiến của các cấp, Công ty QLĐS Quảng Nam Đà Nẵng cùng UBND phường mở chiến dịch đóng hết các đường ngang lại. Lúc đầu, khó khăn lắm bởi dân không chịu, tới tấp viết đơn lên phường.

Phường cặn kẽ giải thích từng trường hợp một với lý do đóng để giảm thiểu TNGT, chúng ta hãy cùng chung tay vì xã hội, thế là ổn. Sau khi công việc đóng các đường ngang hoàn tất, đã phát huy tác dụng rất hữu hiệu, có thể nói là chúng tôi vô cùng bất ngờ và vui mừng, từ năm 2008 đến nay không hề có tai nạn nào xảy ra.

Quả là lợi ích thiết thực, sau khi đóng, ngành ĐS mở luôn cho chúng tôi 1 đường ngang có gác. Chúng tôi cảm kích trước việc làm thiết thực đầy ý nghĩa của ngành ĐS.

Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Phát - Lâm Thị Minh Hoàng tâm sự: “Từ khi thực hiện đường gom, nhân dân trong phường rất vui vì đã đảm bảo ATGT, giảm rõ rệt TNGT ĐS. Đặc biệt là khi trước đây còn trụ điện (mạng lưới hệ thống TTTHĐS) đứng “chình ình” giữa đường, tai nạn nhiều vô kể. Khi Công ty TTTH ĐS Đà Nẵng thực hiện xong công trình “Di chuyển hệ thống TTTH ĐS để xây dựng đường gom phường Hòa Phát”, nhân dân phấn khởi vô cùng vì tai nạn đã không còn là mối đe dọa, rình rập hàng ngày nữa. Và việc thực hiện QĐ 1856, giải tỏa hành lang đường sắt, người dân cũng rất mừng. Chúng tôi rất ủng hộ những quyết sách của ngành ĐS bởi những quyết sách đó đem lại ích lợi cho nhân dân.

Theo giaothongvantai.com.vn


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

LogoDoiThoai.6.9.2019

huong dan di chuyen tra cuu thong tin xe buyt da nang

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

homthu

button khaosat  

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

Banner 1Cua

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan