Khoa học công nghệ

Công nghệ vật liệu mới - ứng dụng và triển vọng trong sản xuất thay thế nhíp lá ô tô

Thứ tư, 09 Tháng tám 2017 15:47 PDF.  Array In Array  Email
   Vật liệu composite là những ứng dụng chính của ngành hàng không vũ trụ, ô tô và hàng hải; do trọng lượng nhẹ hơn, độ cứng tốt và đặc tính ít ăn mòn. Giảm khối lượng là một trong những yếu tố chính của vật liệu này. Nó làm giảm tiêu thụ nhiên liệu; tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe và sử dụng tối ưu các nguồn tài nguyên thiên nhiên. Chiếc lò xo lá của hệ thống treo là một trong những hạng mục tiềm năng để giảm khối lượng của xe.
   Vật liệu tổng hợp composite mà cơ bản là sợi thủy tinh hoặc sợi cacbon kết hợp tiết...
Chi tiết
 

Xe buýt điện Hi-Tech và khả năng áp dụng với mạng lưới giao thông Việt Nam

Thứ sáu, 07 Tháng bảy 2017 13:45 PDF.  Array In Array  Email
   Theo báo cáo đánh giá thứ tư của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC), nhiệt độ môi trường của trái đất có thể tăng hơn 2oC tương đối so với mức tiền công nghiệp trừ khi tỷ lệ trung bình nồng độ CO2 trong bầu khí quyển của trái đất được giảm 50% và của các quốc gia công nghiệp phát triển bởi gần 100% [1]. Nếu sự gia tăng nhiệt độ không được kiểm soát, chúng ta có thể phải đón nhận nhiều hậu quả sinh thái bất lợi như sóng nhiệt, hạn hán, lốc xoáy nhiệt đới và thủy triều; để ngăn chặn tai họa sinh thái như vậy, nhiều...
Chi tiết
 

Lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm phương châm hành động của chính quyền thành phố

Thứ bảy, 01 Tháng tư 2017 08:05 PDF.  Array In Array  Email
   Nhân dịp Đà Nẵng lần thứ tư liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số Năng lục cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016, Cổng Thông tin điện tử thành phố đã có cuộc trao đổi nhanh với Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ xung quanh sự kiện này:

  


   PV: Thưa Chủ tịch UBND thành phố, vừa qua, Đà Nẵng lại được vinh danh đứng đầu trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2016. Để có được kết quả này, trong năm qua Đà Nẵng đã có những cố gắng như thế nào?


   Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ: Trong năm 2016 vừa qua, lãnh đạo thành phố Đà...
Chi tiết
 

Công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh: Đà Nẵng lần thứ 7 giành vị trí quán quân PCI - Tấm gương phản chiếu từ cộng đồng doanh nghiệp

Thứ bảy, 01 Tháng tư 2017 07:49 PDF.  Array In Array  Email
   Qua 12 năm công bố về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), Đà Nẵng luôn ở nhóm dẫn đầu. Năm 2016, một lần nữa Đà Nẵng lại tiếp tục đứng ở vị trí số 1 bảng xếp hạng PCI. Như vậy, lần thứ 4 liên tiếp Đà Nẵng giữ ngôi vị quán quân và 7 lần dẫn đầu trong 12 lần công bố xếp hạng PCI. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực trong cải cách hành chính, những sáng tạo trong cách thức triển khai, sự hỗ trợ, đồng hành và chia sẻ của doanh nghiệp cũng như sự đồng lòng của người dân.


   Doanh nghiệp hài lòng

 


   Trong buổi gặp...
Chi tiết
 

Phổ biến danh sách các tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" được ưu tiên bảo vệ

Thứ năm, 16 Tháng ba 2017 07:46 PDF.  Array In Array  Email

   Ngày 19/02/2017 Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định số 124/QĐ-BTTTT về việc các tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" được ưu tiên bảo vệ nhằm nhạn chế trường hợp các tổ chức, cá nhân đăng ký sở hữu tên miền mang tính chất đại diện cho địa phương, cơ quan nhà nước.


   Nội dung chi tiết công văn xem tại file đính kèm cuối bài viết.

 

Đà Nẵng giữ vững ngôi vị quán quân Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI)

Thứ tư, 15 Tháng ba 2017 08:04 PDF.  Array In Array  Email
   Sáng ngày 14-3, Đà Nẵng đã được vinh danh ở vị trí cao nhất trong Bảng xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI ) năm 2016 tại buổi lễ công bố do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) cùng với cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức. Đây là lần thứ 4 liên tiếp Đà Nẵng giữ vững vị trí quán quân và là năm thứ 7 có được danh hiệu đáng tự hào này.


   Đoàn Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Xuân Anh dẫn đầu cùng Phó chủ tịch UBND thành...
Chi tiết
 

Audi giới thiệu công nghệ nhận biết tín hiệu đèn giao thông thay tài xế

Thứ ba, 13 Tháng mười hai 2016 10:44 PDF.  Array In Array  Email
   Thay vì các tài xế phải chăm chăm "canh" đèn giao thông, thì hãng xe Đức – Audi đã chính thức giới thiệu công nghệ tự giao kết nối với hệ thống đèn tín hiệu, và được trang bị thử nghiệm trên hai mẫu xe A4 và Q7.


   Mới đây, Audi đã chính thức thông báo sẽ trang bị công nghệ mới có khả năng kết nối với các cột đèn giao thông, cho người lái biết về thời gian chờ mỗi khi có đèn đỏ.Audi chính thức giới thiệu công nghệ nhận diện hệ thống tín hiệu đèn giao thông.


   Sự xuất hiện của hệ thống này nhằm...
Chi tiết
 

Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ

Thứ bảy, 02 Tháng bảy 2016 16:17 PDF.  Array In Array  Email
   Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã ký Thông tư số 06/2016/TT-BGTVT ngày 8/4/2016 ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ.


   Theo đó, Quy chuẩn quy định về hệ thống báo hiệu đường bộ, bao gồm: hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, tín hiệu đèn giao thông, biển báo hiệu, vạch kẻ đường, cọc tiêu, tường bảo vệ và rào chắn, cột ki-lô-mét, cọc H, mốc lộ giới, gương cầu lồi, dải phân cách có lan can phòng hộ.Quy chuẩn quy định về hệ thống báo hiệu áp dụng cho
 tất cả các tuyến đường bộ trong mạng lưới đường bộ Việt...
Chi tiết
 

bannernhothidbdo21 TimHieuDangBoDaNang1925 2015

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

Banner PCI 2017

homthu

bannerxebus

banner

button khaosat  

da nang 20 nam truc thuoc trung uong

Video clip

tiep cong dan

baochi

tracuu

logo2017 VanHoaVanMInhDothi

Banner 1Cua