An Toàn Giao Thông

Xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh cung cấp bởi hệ thống camera

   Thực hiện nhiệm vụ điều hành, giám sát giao thông của thành phố qua hệ thống camera, ngày 31/10/2014, Trung tâm Điều hành Đèn tín hiệu giao thông và Vận tải công cộng đã chuyển Thanh tra Sở Giao thông vận tải hình ảnh các xe đậu đỗ sai quy định để làm căn cứ xử phạt hành chính.

  Hình ảnh một xe vi phạm


   Theo đó, từ ngày 10/11/2014 đến ngày 20/11/2014, Trung tâm đã phát...
Chi tiết
 

Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm ATGT cho người đi mô tô, xe máy”

   Sáng nay (13/11), tại Hà Nội, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam tổ chức họp báo về Hội thảo “Các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý và bảo đảm ATGT cho người đi mô tô, xe máy”.
  

   Theo số liệu của Uỷ ban ATGT Quốc gia, xe máy hiện đang là phương tiện đi lại chủ yếu của người dân Việt Nam, chiếm hơn 85% tổng...
Chi tiết
 

Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại

   Tròn một năm Ban ATGT thành phố đến thăm, tặng quà, động viên một số gia đình có người thân chết vì tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn thành phố nhân Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.
   Tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì TNGT

   Quả thật khó cầm lòng khi bước vào những căn nhà mà trên bàn thờ vẫn còn nghi ngút khói hương...
Chi tiết
 

Phát hiện hàng loạt xe quá tải gần 300% né trạm cân

   Liên tiếp những ngày qua, tổ cân tải trọng liên ngành lưu động TP.Đà Nẵng phát hiện và xử phạt nhiều xe quá tải gần 300%, đang trên đường lách trạm cân Đà Nẵng.
   Xe 77C-054.08 chở đến 37 tấn sắt, trong khi tải trọng cho phép chỉ được 9,8 tấn, tìm cách lách trạm cân Đà Nẵng bất thành.

   Lúc 16h ngày 10-11, tuần tra lưu động trên đường Võ Chí Công...
Chi tiết
 

Kiểm soát chặt xe quá tải

   Từ ngày 1-4 đến tháng 10-2014, đúng 6 tháng kể từ ngày trạm cân xe lưu động đi vào hoạt động, đã phát hiện 1.389 xe chở quá tải, lập biên bản xử phạt 2,5 tỷ đồng, tước có thời hạn 733 giấy phép lái xe. Đội liên ngành kiểm tra xe quá tải xử lý 70 trường hợp xe chở quá tải, hầu hết trong số này chở vượt tải trên 50%, cá biệt nhiều trường hợp chở quá tải từ 200-300%.

 ...
Chi tiết
 

Dự án ICAP-VN tiếp tục được triển khai tại Đà Nẵng

   Sau thành công của giai đoạn 1, giai đoạn 2, Dự án "Sáng kiến cải thiện tình trạng sử dụng chất có cồn và điều khiển phương tiện giao thông ở Việt Nam" do Trung tâm Quốc tế về Chính sách chất có cồn - ICAP (tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập năm 1995, có chức năng nâng cao nhận thức về vai trò của chất có cồn trong xã hội và góp phần giảm thiểu tác hại của rượu bia trên toàn thế giới) tài...
Chi tiết
 

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”, ngày 16 tháng 11 năm 2014

   Thực hiện Kế hoạch số 249/KH-UBATGTQG ngày 16/10/2014 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2014:
  

Ban tổ chức đại lễ cầu siêu trao quà cho gia đình nạn nhân 3 mẹ con bị TNGT ngày 25-8 -2013 tại ngã ba Huế


   Ngày 22/10, Thứ trưởng Bộ Giao...
Chi tiết
 

Mũ bảo hiểm gắn tai nghe không dây ra mắt tại Việt Nam

   Liên doanh xe máy Italy Piaggio vừa giới thiệu mẫu mũ bảo hiểm gắn tai nghe không dây (bluetooth) cho người đi xe máy.

 
Ông Khuất Việt Hùng (thứ 2 bên trái), Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sử dụng thử mũ bảo hiểm tích hợp tai nghe không dây do Piaggio Việt Nam sản xuất - Ảnh: Bobi


   Loại mũ bảo hiểm công nghệ này được Piaggio Việt Nam sản xuất nhằm hướng đến hoạt...
Chi tiết
 

Video clip

HD dịch vụ công