An Toàn Giao Thông

TNGT tiếp tục giảm sâu

   Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong tháng 7 tình hình trật tự ATGT đã có nhiều chuyển biến, TNGT tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí.


   Toàn quốc xảy ra 1.910 vụ TNGT, làm chết 699 người, bị thương 1.497 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 449 vụ (-19,03%), giảm 23 người chết (-3,19%), giảm 650 người bị thương (-30,27%).


   Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, nhất là việc...
Chi tiết
 

Rà soát, loại bỏ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên quốc lộ

   Biển thông tin tốc độ lắp đặt trên đường đã cung cấp thông tin về tốc độ cho người tham gia giao thông (thông tin khi đi qua khu đông dân cư và thông tin đường ngoài khu dân cư). Tuy nhiên thực tế thời gian qua, có trường hợp nhiều biển báo loại này đã ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, gây hiểu nhầm cho lái xe và người đi đường qua khu đông dân cư, đường ngoài khu đông...
Chi tiết
 

Nhân rộng mô hình phát thanh tuyên truyền ATGT tại các nút giao thông vào giờ cao điểm

   Đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền an toàn giao thông, nhân rộng mô hình tuyên truyền bằng loa phát thanh tại các nút giao thông vào giờ cao điểm. Đây là nhiệm vụ chính mà trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban An toàn giao thông thành phố đã phối hợp với các Sở ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan đơn vị triển khai một số biện pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền ATGT trên...
Chi tiết
 

Tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

   Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; kiểm soát tải trọng xe; kiểm tra chặt chất lượng phương tiện, công tác đăng kiểm, đào tạo và sát hạch lái xe; kiểm tra các đường ngang dân sinh trái phép để đảm bảo an toàn giao thông.


   Theo chỉ...
Chi tiết
 

Vận động người dân tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm

   Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, Đà Nẵng không những là địa phương có tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm (MBH) cao nhất cả nước mà người dân còn rất ý thức trong việc sử dụng loại MBH đạt chất lượng.

 
Từ trung tâm thành phố đến... vùng ngoại ô gần như 100% người dân thành phố khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, mô-tô đều đội mũ bảo...
Chi tiết
 

Triển khai các biện pháp giảm tai nạn xe mô tô, xe gắn máy

   Ngày 30 tháng 6 năm 2014, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân - Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố đã có văn bản yêu cầu Giám đốc: Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban An toàn giao thông các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo, triển khai thực hiện một số biện pháp giảm tai nạn xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn thành phố.


   1. Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo...
Chi tiết
 

Kiểm soát kích thước thùng hàng: Ngăn xe quá tải tận gốc

   Bộ GTVT sẽ kiểm soát kích thước thùng hàng của tất cả các loại xe vận tải hàng hóa. Do đó, nhà nhập khẩu, sản xuất và người tiêu dùng nên sớm quan tâm đến vấn đề này.

 
Bộ GTVT sẽ kiểm soát kích thước thùng hàng của tất cả các loại xe vận tải hàng hóa.


   Ông Trần Quang Hà - Phó vụ trưởng Vụ KHCN, Bộ GTVT cho biết, sẽ sớm công bố kích...
Chi tiết
 

Đình chỉ 2 xe buýt vi phạm trật tự ATGT

   Nhận được đề nghị của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam về việc 2 xe buýt BKS 43S-5192, 43S-002.62 thuộc HTX DV Hải Vân Đà Nẵng vi phạm ATGT, Sở GTVT TP Đằ Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm.

 
Một xe buýt chở quá 90 ngườ/xe


   Ngày 19/5, Sở GTVT TP Đà Nẵng nhận được công văn số 166/TTGTVT ngày 15/5/2014 của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị xử lý phương...
Chi tiết
 

Video clip