An Toàn Giao Thông

Nhân rộng mô hình phát thanh tuyên truyền ATGT tại các nút giao thông vào giờ cao điểm

   Đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền an toàn giao thông, nhân rộng mô hình tuyên truyền bằng loa phát thanh tại các nút giao thông vào giờ cao điểm. Đây là nhiệm vụ chính mà trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban An toàn giao thông thành phố đã phối hợp với các Sở ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan đơn vị triển khai một số biện pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền ATGT trên...
Chi tiết
 

Tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

   Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; kiểm soát tải trọng xe; kiểm tra chặt chất lượng phương tiện, công tác đăng kiểm, đào tạo và sát hạch lái xe; kiểm tra các đường ngang dân sinh trái phép để đảm bảo an toàn giao thông.


   Theo chỉ...
Chi tiết
 

Vận động người dân tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm

   Theo đánh giá của Ủy ban ATGT quốc gia, Đà Nẵng không những là địa phương có tỷ lệ người tham gia giao thông đội mũ bảo hiểm (MBH) cao nhất cả nước mà người dân còn rất ý thức trong việc sử dụng loại MBH đạt chất lượng.

 
Từ trung tâm thành phố đến... vùng ngoại ô gần như 100% người dân thành phố khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, mô-tô đều đội mũ bảo...
Chi tiết
 

Triển khai các biện pháp giảm tai nạn xe mô tô, xe gắn máy

   Ngày 30 tháng 6 năm 2014, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân - Trưởng Ban An toàn giao thông thành phố đã có văn bản yêu cầu Giám đốc: Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân, Trưởng Ban An toàn giao thông các quận, huyện khẩn trương chỉ đạo, triển khai thực hiện một số biện pháp giảm tai nạn xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn thành phố.


   1. Công an thành phố tiếp tục chỉ đạo...
Chi tiết
 

Kiểm soát kích thước thùng hàng: Ngăn xe quá tải tận gốc

   Bộ GTVT sẽ kiểm soát kích thước thùng hàng của tất cả các loại xe vận tải hàng hóa. Do đó, nhà nhập khẩu, sản xuất và người tiêu dùng nên sớm quan tâm đến vấn đề này.

 
Bộ GTVT sẽ kiểm soát kích thước thùng hàng của tất cả các loại xe vận tải hàng hóa.


   Ông Trần Quang Hà - Phó vụ trưởng Vụ KHCN, Bộ GTVT cho biết, sẽ sớm công bố kích...
Chi tiết
 

Đình chỉ 2 xe buýt vi phạm trật tự ATGT

   Nhận được đề nghị của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam về việc 2 xe buýt BKS 43S-5192, 43S-002.62 thuộc HTX DV Hải Vân Đà Nẵng vi phạm ATGT, Sở GTVT TP Đằ Nẵng đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm.

 
Một xe buýt chở quá 90 ngườ/xe


   Ngày 19/5, Sở GTVT TP Đà Nẵng nhận được công văn số 166/TTGTVT ngày 15/5/2014 của Thanh tra Sở GTVT tỉnh Quảng Nam về việc đề nghị xử lý phương...
Chi tiết
 

Tăng cường chất lượng dịch vụ và bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động giao thông vận tải

   Ngày 22/5/2014, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng ban hành Công văn số 5886/BGTVT-VT gửi thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ; các Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vè việc tăng cường chất lượng dịch vụ và bảo đảm an ninh, an toàn trong hoạt động giao thông vận tải.
  

   Công văn nêu rõ: Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công...
Chi tiết
 

Các giải pháp đảm bảo ATGT đang đi đúng hướng

   Tháng 5 và 5 tháng đầu năm, TNGT đã giảm sâu cả 3 tiêu chí. Điều này cho thấy các giải pháp quyết liệt, đồng bộ của Ủy ban ATGT Quốc gia và các địa phương đang đi đúng hướng.

 
Siết chặt kiểm soát tải trọng xe và nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt đã góp phần kiềm chế TNGT trên địa bàn cả nước.


   Kéo giảm nhờ thực hiện các giải...
Chi tiết
 

Video clip