An Toàn Giao Thông

Sẽ kiểm tra nồng độ cồn, ma túy trong ba phút

   Sau thời gian thí điểm tại 5 tỉnh, phương pháp kiểm tra nồng độ cồn siêu nhanh sẽ được đồng loạt triển khai trên cả nước vào trước Tết Nguyên Đán 2015. Bên cạnh đó, Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ đàm phán với Tổ chức Y tế thế giới và nhà tài trợ cung cấp xe chuyên dụng có trang bị trạm kiểm tra di động hiện đại, trong vòng ba phút có thể kiểm tra được cả nồng độ cồn và các chất ma túy...
Chi tiết
 

Thanh tra hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện

   Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Sở Giao thông vận tải tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động kiểm soát tải trọng phương tiện trên đường bộ và chống tiêu cực trong lực lượng.
  

   Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại văn bản 305/TB-VPCP, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các Sở Giao thông...
Chi tiết
 

Áp dụng hình thức phạt "nguội" với ô-tô dừng, đỗ vi phạm

   Ngày 13-8, Trung tá Võ Như Chấp, Đội phó Đội CSGT Công an quận Hải Châu cho biết, sau hai ngày chính thức triển khai các thủ tục xử phạt “nguội”, đơn vị đã dán thông báo 5 trường hợp ô-tô dừng, đỗ trái quy định trên các tuyến đường trung tâm quận. Trong đó, 2 trường hợp vi phạm đã đến cơ quan Công an để giải quyết.


   Hình thức “phạt nguội” cụ thể...
Chi tiết
 

Tạo thuận lợi nhất để dân đăng ký xe máy điện

   Không thu thuế trước bạ đối với xe máy điện, đơn giản hóa thủ tục đăng ký, đồng thời chỉ phạt người sử dụng xe máy điện không đăng ký sau 1/7/2015. Đó là đề xuất của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng tại buổi họp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về quản lý xe máy điện, tổ chức sáng 6/8.
   Người trực tiếp sử dụng cũng khó phân biệt được sự...
Chi tiết
 

TNGT tiếp tục giảm sâu

   Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, trong tháng 7 tình hình trật tự ATGT đã có nhiều chuyển biến, TNGT tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí.


   Toàn quốc xảy ra 1.910 vụ TNGT, làm chết 699 người, bị thương 1.497 người. So với cùng kỳ năm 2013 giảm 449 vụ (-19,03%), giảm 23 người chết (-3,19%), giảm 650 người bị thương (-30,27%).


   Cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp các ngành, nhất là việc...
Chi tiết
 

Rà soát, loại bỏ các biển thông tin tốc độ không phù hợp trên quốc lộ

   Biển thông tin tốc độ lắp đặt trên đường đã cung cấp thông tin về tốc độ cho người tham gia giao thông (thông tin khi đi qua khu đông dân cư và thông tin đường ngoài khu dân cư). Tuy nhiên thực tế thời gian qua, có trường hợp nhiều biển báo loại này đã ảnh hưởng đến tầm nhìn của người tham gia giao thông, gây hiểu nhầm cho lái xe và người đi đường qua khu đông dân cư, đường ngoài khu đông...
Chi tiết
 

Nhân rộng mô hình phát thanh tuyên truyền ATGT tại các nút giao thông vào giờ cao điểm

   Đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền an toàn giao thông, nhân rộng mô hình tuyên truyền bằng loa phát thanh tại các nút giao thông vào giờ cao điểm. Đây là nhiệm vụ chính mà trong 6 tháng đầu năm 2014, Ban An toàn giao thông thành phố đã phối hợp với các Sở ngành, đoàn thể, địa phương và các cơ quan đơn vị triển khai một số biện pháp nâng cao chất lượng tuyên truyền ATGT trên...
Chi tiết
 

Tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông

   Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp, siết chặt quản lý kinh doanh vận tải; kiểm soát tải trọng xe; kiểm tra chặt chất lượng phương tiện, công tác đăng kiểm, đào tạo và sát hạch lái xe; kiểm tra các đường ngang dân sinh trái phép để đảm bảo an toàn giao thông.


   Theo chỉ...
Chi tiết
 

Video clip