An Toàn Giao Thông

Văn hóa giao thông, văn minh đô thị: Đẩy mạnh công tác bảo đảm trật tự ATGT

   Ông Nguyễn Trung Nghĩa - Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết: "Từ đầu năm đến nay, tuy biên chế, phương tiện còn thiếu thốn, nhưng lực lượng thanh tra đã có nhiều cố gắng trong việc góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố".


   Theo đó, Thanh tra GTVT Đà Nẵng thường xuyên tuần tra, kiểm soát và phát hiện, lập biên bản vi phạm 1.473 trường hợp, xử phạt vi phạm hành...
Chi tiết
 

Phạt 2 xe quá tải tránh trạm cân

   Đội liên ngành kiểm tra xe quá tải vừa phát hiện và xử phạt 2 xe quá tải tránh trạm cân trên địa bàn thành phố.
   Ảnh minh hoạ

   Cụ thể, xe tải BKS 77C.047.53, do tài xế Nguyễn Hữu Bình điều khiển chỉ được phép chở 8,1 tấn nhưng thực tế chở đến 20 tấn xi-măng; xe tải BKS 77L.1053 do tài xế Phạm Hữu Phi điều khiển chỉ được phép chở 14 tấn nhưng chở đến 34 tấn...
Chi tiết
 

Sinh viên với văn hóa giao thông

   Ban ATGT TP Đà Nẵng nhận định, một trong những nỗ lực trong chỉ đạo điều hành, đồng thời nhận được sự hưởng ứng của nhiều ngành, nhiều cấp đó là "Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức an toàn giao thông", trong đó, đối tượng được ưu tiên hướng đến là HS-SV.


  ...
Chi tiết
 

Văn hóa giao thông bắt đầu từ cảnh sát giao thông

   Với sự nổi bật về trang phục cũng như các địa điểm thực thi công vụ, CSGT đôi lúc được xem như là mặt tiền của lực lượng Cảnh sát nói chung. Và cũng vì thế, nhất cử nhất động của những người hàng ngày "bám đường" thường xuyên đập vào mắt nhân dân.


   Đó là một cái khó! Vì nếu họ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thì coi như là chuyện đương nhiên, nhưng...
Chi tiết
 

Quyết tâm hạn chế tai nạn giao thông do lạm dụng rượu, bia

   Tai nạn giao thông đường bộ là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao trên thế giới. Tổ chức WHO ước tính mỗi năm có 1,3 triệu người chết và 50 triệu người bị thương vì tai nạn giao thông đường bộ. Tai nạn giao thông đường bộ đã trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu và là nguyên nhân thứ 9 gây tử vong đối với thanh niên từ 15 đến 29 tuổi. Tại Việt Nam tai nạn giao thông đường bộ...
Chi tiết
 

Trang bị kỹ năng và túi sơ cấp cứu cho lái xe taxi

   Hưởng ứng ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2014, sáng ngày 29/9/2014, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với Ban An toàn giao thông thành phố tổ chức lớp tập huấn Sơ cấp cứu cho các 25 lái xe taxi (15 lái xe Taxi Mai Linh và 10 lái xe Taxi Tiên Sa).

 


   Lớp tập huấn diễn ra trong 2 ngày, các học viên được học các kiến thức về an toàn giao thông, kỹ năng sơ cấp cứu như: chảy máu, gẫy...
Chi tiết
 

Bắt đoàn xe chở gỗ quá tải trên 50%

   Lợi dụng trời tối, mưa lớn, đoàn xe chở gỗ quá tải tìm đường vượt sự kiểm tra của ngành chức năng. Tuy nhiên, hành vi này bị Tổ cân tải trọng liên ngành Đà Nẵng kiểm tra, xử lý.
   Lực lượng chức năng cân tải trọng đoàn xe quá tải.

   Khoảng 5 giờ sáng 6-10, tại đường Yết Kiêu (quận Sơn Trà), Tổ tuần tra liên ngành do ông Nguyễn Phùng Hiền (Đội...
Chi tiết
 

Giảm số tử vong do TNGT dưới 9 nghìn người là khả thi

   Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao đổi với Báo Giao thông về những giải pháp kéo giảm TNGT trong 9 tháng đầu năm và những tháng còn lại của năm 2014.
   Lực lượng CSGT tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT - ảnh minh hoạ

   Siết chặt kinh doanh vận tải, TNGT giảm


   TNGT 9 tháng đầu năm nay giảm sâu do bắt đúng "bệnh”, kê đúng "thuốc”, ông...
Chi tiết
 

Video clip

vay tin dung vay tin dung mau nha nha dep biet thu dep thiet ke noi that nha xuong lap mang wifi fpt