TIN NỔI BẬT

Chưa triển khai ứng dụng Uber để kết nối hoạt động vận tải khách theo hợp đồng

Thứ tư, 02 Tháng tám 2017 14:47 PDF.  Array In Array  Email

Hiện nay, trên website của Công ty TNHH Uber Việt Nam xuất hiện thông tin về việc Uber Việt Nam triển khai thử nghiệm dịch vụ gọi xe qua ứng dụng Uber tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/8 đến 08/8/2017.

Về vấn đề này, Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng có ý kiến như sau:

Tại buổi làm việc ngày 26/7/2017 với Tổng Giám đốc kỹ thuật Uber toàn cầu và đại diện Công ty TNHH Uber Việt Nam, Sở GTVT đã thông báo chủ trương của UBND thành phố Đà Nẵng về việc chưa thực hiện thí điểm các ứng dụng khoa học hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng tại Đà Nẵng cho đến khi có kết quả tổng kết 02 năm thực hiện thí điểm của Bộ GTVT.

Sau khi kết thúc thời gian thí điểm, Bộ GTVT và các Bộ có liên quan sẽ tham mưu Chính phủ ban hành các văn bản quy phạm pháp luật quy định cụ thể về quản lý hoạt động ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận tải khách theo hợp đồng; Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố triển khai thực hiện theo quy định.

Trong thời gian Chính phủ chưa ban hành các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến loại hình này, Sở GTVT thành phố Đà Nẵng đề nghị Công ty TNHH Uber Việt Nam dừng các hoạt động thử nghiệm, quảng cáo, quảng bá có liên quan ứng dụng gọi xe của Uber tại thành phố Đà Nẵng.

Để ổn định trật tự vận tải tại địa phương, Sở GTVT Đà Nẵng sẽ phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải theo quy định hiện hành.

Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng rất mong nhận được sự phối hợp của Công ty TNHH Uber Việt Nam trong công tác quản lý hoạt động vận tải tại địa phương.

Công văn 3872/SGTVT-QLVTPTNL Sở GTVT Thành phố Đà Nẵng gửi Công ty TNHH Uber Việt Nam ngày 01/08/2017.

P. QLVTPTNL