TIN NỔI BẬT

Đề xuất điều chỉnh định hình bó vỉa các tuyến đường trong khu dân cư

Thứ hai, 17 Tháng bảy 2017 08:09 PDF.  Array In Array  Email

   Sở Giao thông Vận tải vừa có công văn số 3057/SGTVT-QLCL gửi UBND thành phố Đà Nẵng đề xuất điều chỉnh thiết kế định hình bó vỉa các tuyến đường trong khu dân cư trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.


   Hiện nay, hình dáng, kích thước bó vỉa vỉa hè, dải phân cách trên tất cả các tuyến đường cải tạo, nâng cấp hoặc xây dựng mới trên địa bàn thành phố Đà Nẵng triển khai trong thời gian từ năm 2007 đến nay được áp dụng theo bản vẽ đính kèm công văn số 3005/UBND-QLĐTư ngày 18/6/2017 của UBND thành phố "V/v áp dụng thiết kế định hình bó vỉa, hố trồng cây trên địa bàn thành phố".


   Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, có nhiều ý kiến phản ánh của người dân về chiều cao bó vỉa ảnh hưởng việc lên, xuống của phương tiện xe máy. Qua kiểm tra, đánh giá thực nghiệm, Sở Giao thông Vận tải nhận thấy tình trạng trên xảy ra khi người dân sử dụng các loại xe gắn máy tay ga có chiều dài gầm sàn dài hơn các loại xe số và xe tay côn. Hiện nay, số lượng xe tay ga ngày càng được người dân ưa chuộng và sử dụng ngày càng nhiều hơn.


   Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân lên, xuống vỉa hè phù hợp các loại phương tiện giao thông hiện nay, sau khi nghiên cứu các quy định hiện hành, kết hợp triển khai thi công thí điểm đã khắc phục được hiện tượng nêu trên, Sở Giao thông Vận tải đã đề nghị UBND thành phố xem xét cho phép điều chỉnh định hình bó vỉa vỉa hè so với trước đây về hình dáng và kích thước, cụ thể chiều cao thớt trên được điều chỉnh từ 14,5cm xuống còn 12,5cm, các góc cạnh bó vỉa được bo tròn với bán kính 2cm.


   Sở GTVT cũng đề nghị sau khi được UBND Thành phố thống nhất chủ trương, yêu cầu các Chủ đầu tư, các đơn vị điều hành dự án, các Sở xây dựng chuyên ngành trong quá trình tổ chức lập, thẩm định dự án nâng cấp, cải tạo hoặc xây dựng mới các tuyến đường trong các khu dân cư trên địa bàn thành phố nghiên cứu áp dụng thống nhất mẫu định hình bó vỉa vỉa hè điều chỉnh như trên./.


P. QLCLCTGT


CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Banner 70ChuTichHoChiMinhKeuGoiThiDuaAiQuoc

Baner DatLichHenTrucTuyen

Banner HienKeXayDungThanhPhoThongMinh

Banner QuangBaDuLichHaLong07042018

Banner TraCuuDuLieuTuMayXepHangTuDong

Banner PCI 2017

homthu

bannerxebus

banner

button khaosat  

da nang 20 nam truc thuoc trung uong

Video clip

  bannerTuyenTruyenDKTaiKhoanCongDan

tiep cong dan

baochi

tracuu

logo2017 VanHoaVanMInhDothi

Banner 1Cua

12.BANNER KeKhaiGia