Đầu tư bãi đỗ xe công cộng khu vực trung tâm thành phố

Thứ tư, 03 Tháng năm 2017 07:44 PDF.  Array In Array  Email

Nhằm giải quyết nhu cầu đậu đỗ xe ô tô ngày càng tăng tại khu vực trung tâm thành phố, tránh tình trạng đậu đỗ xe tràn lan dưới lòng đường gây ách tắc giao thông, UBND thành phố đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải nghiên cứu đầu tư một số bãi đỗ xe công cộng tại khu vực trung tâm thành phố theo phương án lắp ghép, tự động. Đồng thời có văn bản giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận trung tâm, Viện Quy hoạch xây dựng Đà Nẵng và các đơn vị liên quan nghiên cứu, tìm kiếm các vị trí thích hợp để đầu tư xây dựng bãi đỗ xe công cộng, bảo đảm việc khai thác hiệu quả và thời gian hoàn vốn đầu tư công trình; nghiên cứu thêm tại các khu đất trống, khu đất đang cho thuê có diện tích vừa đủ trong các khu dân cư đông đúc, khuôn viên các cơ quan công sở, trường học, bệnh viện...

Hiện nay Sở Giao thông vận tải đang phối hợp với các Sở ngành địa phương liên quan để tìm kiếm vị trí, địa điểm để đề xuất phương án đầu tư báo cáo UBND thành phố.

Võ Văn Phước