MobiFone thử nghiệm 4G tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM

Thứ hai, 28 Tháng ba 2016 17:23 PDF.  Array In Array  Email

Sau Viettel và VinaPhone, mạng di động MobiFone đang lên kế hoạch thử nghiệm dịch vụ 4G đồng loạt tại ba thành phố lớn, dự kiến trong tháng tư tới. Tuy nhiên, khác với Viettel và VinaPhone chỉ thử nghiệm tại một số tỉnh phía Nam, cụ thể Viettel thử nghiệm ở thành phố Vũng Tàu, còn VinaPhone là ở Phú Quốc và một số quận tại Tp.HCM, thì MobiFone sẽ tiến hành đồng loạt tại Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM.

ThuNghiem4G

Dự kiến tại mỗi thành phố MobiFone sẽ triển khai thử nghiệm 4G tại nhiều địa điểm khác nhau.

Một đại diện MobiFone cho biết, do việc triển khai tại ba thành phố lớn, lượng người dùng đông (mật độ sử dụng điện thoại di động) nên về mặt hạ tầng kỹ thuật cũng phức tạp hơn.

Trước MobiFone, mạng 4G được Viettel khai trương thử nghiệm tháng 12/2015 tại Vũng Tàu đã đạt tốc độ tải dữ liệu thực tế mức trung bình từ 40-80 Mb/s, có những vị trí đạt tới 230 Mbs.

Còn mạng 4G thử nghiệm của VinaPhone (tháng 1/2016) tại Phú Quốc và Tp.HCM, cho tốc độ download thực tế trên laptop là 336 Mbps, upload là 39 Mbps. Tốc độ download là 150 Mbps, upload là hơn 40 Mbps, gấp 10 lần so với tốc độ của 3G.

Trong giai đoạn thử nghiệm, VinaPhone phủ sóng 4G toàn huyện đảo Phú Quốc với hơn 50 trạm BTS và một số quận tại trung tâm Tp.HCM với 100 trạm BTS.

VinaPhone cũng cho biết, sau khi được cấp phép chính thức, nhà mạng này sẽ mở rộng lắp đặt các trạm tại các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định…

Theo VnEconomy